Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Nhật Bản Ngành Thiết Kế Nội Thất: Trải Nghiệm Phong Cách Bày Trí Tinh Xảo Của Người Nhật Bản

Hiện nay, chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất được rất nhiều sinh viên lựa chọn, với hi vọng được tiếp cận phong cách bày trí của người Nhật. Nghệ thuật kiến trúc và thiết kế nội thất Nhật Bản có một lịch sử rất dài và được đánh giá cao nhờ kĩ thuật tinh xảo, đa dạng, độc đáo.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đây sẽ là một ngành học lí tưởng cho các du học sinh đam mê thiết kế. Cùng MAP tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất qua bài viết này nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất – Cơ hội tiếp cận phong cách bày trí đơn giản và tinh xảo

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất – Cơ hội tiếp cận phong cách bày trí đơn giản và tinh xảo

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có những ưu điểm gì?

Thiết kế nội thất là gì?

Theo định nghĩa trong quyển “Thiết kế nội địa” của John F. Pile xuất bản năm 2003, thiết kế nội thất là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh, gồm một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất, hình thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người xảy ra tại đó.

Thiết kế nội thất được phân loại các dạng chính bao gồm:

 • Thiết kế nội thất nhà ở
 • Thiết kế nội thất văn phòng
 • Thiết kế nội thất cửa hàng
 • Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe
 • Thiết kế nội thất khách sạn

Nghệ thuật bày trí của Nhật Bản

Nhật Bản là cái nôi của nhiều nét văn hóa đặc sắc như văn hóa ăn uống, văn hóa phục vụ,… Trong cách bày trí nội thất, người Nhật thường chuộng thiết kế nội thất và không gian theo xu hướng đơn giản, gồm các chi tiết nhỏ tinh xảo và hòa hợp với tự nhiên.

Lối bày trí đơn giản nhưng tinh xảo và đẹp mắt của người Nhật Bản

Lối bày trí đơn giản nhưng tinh xảo và đẹp mắt của người Nhật Bản

Phong cách nội thất Nhật Bản luôn luôn chú trọng đến yếu tố không gian, theo nguyên tắc sử dụng những đồ nội thất đơn giản, mang tính tượng trưng. Và những màu sắc tự nhiên đưa vào sẽ làm giảm đi sự rối rắm không cần thiết trong việc hình thành phong cách Á Đông – gồm những triết lý giản đơn và sâu sắc về cuộc sống.

Môi trường học tập hàng đầu

Đầu tiên, Nhật Bản là quốc gia hàng đầu về đào tạo du học. Chất lượng đào tạo cùng cơ sở vật chất hiện đại, tối tân là điều không phải bàn cãi. Hơn nữa, nền giáo dục tại Nhật Bản luôn được chính phủ quan tâm theo dõi sát sao và đầu tư rất nhiều.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị. Kiến trúc Nhật Bản là sự đan xen hài hòa giữa văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa. Bên cạnh đó, văn hóa truyền thống Nhật Bản luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao. Dù đến bất cứ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, dù là vật trang trí nhỏ nhất.

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong mọi ngành nghề, cái đẹp luôn nổi bật và là ưu tiên hàng đầu. Hơn nữa, trong bối cảnh con người ngày càng chú trọng trang trí nơi ở, sinh hoạt, làm việc,… nhằm tăng hiệu quả và chất lượng cuộc sống, cơ hội việc làm cho các bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đang rất rộng mở.

Ngành thiết kế nội thất hiện đang được rất nhiều du học sinh theo đuổi

Ngành thiết kế nội thất hiện đang được rất nhiều du học sinh theo đuổi

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Điều kiện chung

 • Từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không nhiễm bệnh hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật N3. Đối với những bạn chưa có trình độ Nhật ngữ (chưa đạt yêu cầu) sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ từ 1 – 2 năm hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật.
 • Đạt kì thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế (EJU).

Phẩm chất cần có khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Ngoài ra, để học ngành thiết kế nội thất hiệu quả, du học sinh cần hội tụ những yếu tố sau đây:

 • Am hiểu mỹ thuật
 • Khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp và quản lý dự án
 • Khả năng tính toán tốt

Nơi đào tạo du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất uy tín

Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo là một trong những trường nghệ thuật lâu đời nhất tại Tokyo. Trường hiện có 7 cơ sở trên toàn quốc và 2 khu ký túc xá phục vụ cho sinh viên.

Đại học Nghệ thuật Tokyo – Trường nghệ thuật quốc gia lâu đời nhất tại Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo – Trường nghệ thuật quốc gia lâu đời nhất tại Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tokyo chuyên đào tạo 2 loại hình chính là mỹ thuật và âm nhạc. Các ngành học tiêu biểu của trường:

 • Ngành thiết kế
 • Ngành hội họa
 • Ngành điêu khắc
 • Ngành kiến trúc

Chi phí du học ngành thiết kế nội thất năm đầu tiên tại đại học Nghệ thuật Tokyo là từ 1,116,020 yên (khoảng 244,000,000 VND).

Đại học Nghệ thuật Musashino

Đại học Nghệ thuật Musashino là trường đại học tư nhân ở Kodaira, phía tây Tokyo, được thành lập vào năm 1962. Tiền thân của Musashino là trường Nghệ thuật Teikoku, thành lập vào năm 1929. Trường đã đào tạo rất nhiều nhà thiết kế, họa sĩ nổi tiếng trong giới nghệ thuật Nhật Bản và quốc tế.

Trường Đại học Nghệ thuật Musashino được biết đến là nơi tiên phong trong việc giảng dạy nghệ thuật tại Nhật Bản, với những ngành chủ đạo là hội họa và thiết kế.

Đại học Nghệ thuật Musashino

Đại học Nghệ thuật Musashino

Các ngành học tiêu biểu:

 • Ngành điêu khắc
 • Ngành thiết kế: Thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang
 • Ngành văn hóa – nghệ thuật
 • Ngành hội họa

Chi phí du học ngành thiết kế nội thất năm đầu tiên tại đại học Nghệ thuật Musashino là từ 1,080,000 – 1,095,000 yên (237,000,000 – 239,000,000 VND).

Đại học Nghệ thuật Osaka

Đại học nghệ thuật Osaka là một trường đại học tư tại Kanan, Osaka. Tiền thân là trường Anh ngữ Hirano, vào năm 1966, trường chính thức đổi tên thành trường Đại học Nghệ thuật Osaka.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất tại đại học Nghệ thuật Osaka

Đại học Nghệ thuật Osaka

Các ngành học tiêu biểu:

 • Ngành mỹ thuật
 • Ngành thiết kế nội thất
 • Ngành đồ họa
 • Ngành nhiếp ảnh

Chi phí du học ngành thiết kế nội thất năm đầu tiên tại đại học Nghệ thuật Osaka là từ 1,116,020 yên (khoảng 242,000,000 VND).

Học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Chính phủ Nhật Bản và các trường đại học mỹ thuật quốc gia danh tiếng sẽ hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc ngành thiết kế nội thất: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập ngành thiết kế nội thất: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng khác đang chờ đón các bạn sinh viên khi chọn học du học ngành thiết kế nội thất tại xứ sở hoa anh đào.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thực Phẩm: Câu Chuyện Umami Và Hành Trình Nghiên Cứu Về Dinh Dưỡng – An Toàn Thực Phẩm Tại Nhật Bản

Lời kết

Thiết kế nội thất đã và đang phát triển mạnh mẽ, trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người trong đời sống hiện nay. Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất sẽ giúp du học sinh nắm bắt được cơ hội, khẳng định tài năng và có được một công việc ổn định trong tương lai. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí