Quy Định Về Độ Tuổi Đi Du Học Nghề Hàn Quốc

Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của Hàn Quốc, cùng với đó là sự đầu tư ngày càng mạnh mẽ của Hàn Quốc vào Việt Nam đang tạo ra nhiều cơ hội mới cho giới trẻ. Cơ hội du học Hàn Quốc mở rộng, thu hút nhiều người, khá nhiều hình thức du học Hàn Quốc tạo ra cơ hội lớn cho nhiều người, nhiều độ tuổi.

Nhiều phụ huynh đã lựa chọn Hàn Quốc là nơi để gửi gắm con em. Bao nhiêu tuổi mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc? Đây là vấn đề được không ít phụ huynh quan tâm. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp phụ huynh xác định và nắm bắt cơ hội cho các em. Dưới đây là những điều kiện du học Hàn Quốc mà du học sinh và phụ huynh phải cần lưu ý!

Quy Định Về Độ Tuổi Đi Du Học Nghề Hàn Quốc

Quy Định Về Độ Tuổi Đi Du Học Nghề Hàn Quốc

1. Tốt nghiệp Trung học Phổ thông

Độ tuổi phù hợp có thể đi du học nghề Hàn Quốc nếu chỉ tốt nghiệp THPT (cấp 3) là 18-25 tuổi.

Theo khảo sát thực tế thì 95% trường nghề chấp nhận các sinh viên chỉ có bằng cấp 3 mà dưới 25 tuổi. Bởi trong độ tuổi này, các bạn có đủ sức khỏe, đủ nhiệt huyết, ham học hỏi, có quyết tâm làm giàu lớn nhất. Chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ va vấp, mới có thể phát huy hết khả năng của mình.

Thu Trang, học viên MAP

Thu Trang, học viên MAP tại Hàn Quốc

2. Tốt nghiệp trung cấp

Nếu có bằng trung cấp có chuyên ngành học ở Việt Nam trùng với chuyên ngành đăng ký ở trường nghề Hàn Quốc thì độ tuổi có thể lấy để đi du học nghề là 30 tuổi. Điều này còn tùy thuộc vào sự đàm phán giữa công ty du học với trường Hàn Quốc.

Với trường hợp tuổi từ 25-30 thì yêu cầu học bạ cấp 3, bảng điểm, hồ sơ của học viên phải từ khá trở lên thì trường nghề mới nhận. Trường hợp có bằng trung cấp nhưng không phù hợp với chuyên ngành học của trường, thì hồ sơ sẽ bị loại.

Theo khảo sát thực tế thì 66% học viên có bằng trung cấp được trường nghề nhận tới 28 tuổi.

Sinh viên MAP du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để có thêm chi phí cho các sở thích cá nhân

Sinh viên MAP tại Seoul, Hàn Quốc

3. Tốt nghiệp cao đẳng, đại học

Nếu có bằng cao đẳng hoặc đại học thì khi đăng ký ở trường nghề Hàn Quốc, độ tuổi có thể được đi du học nghề là 35 tuổi. Vì khi sang học ở trường nghề chỉ cần học từ 6 tháng đến 1 năm là học viên có thể chuyển lên visa E7.

Đây là visa dành cho kỹ sư hay còn gọi là dành cho lao động chuyên ngành. Với Visa E7 thì không hạn chế thời gian làm việc tại Hàn Quốc và mức lương của lao động cũng khá cao. Khả năng trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp là rất thấp. Điều này rất tốt cho trường nghề.

Theo thống kê thực tế thì 89% trường nghề chấp nhận ứng viên có bằng cao đẳng trở lên dưới 30 tuổi, và 30% trường nghề chấp nhận ứng viên trên 30 tuổi. Điều này cũng phụ thuộc vào hồ sơ, điểm toàn khóa và sự thỏa thuận giữa công ty du học với trường nghề.

Kết Luận

Chương trình đi du học nghề thực chất chính là đi làm là chính, vì vậy nếu các bạn có bằng cao đẳng trở lên, mà dưới 30 tuổi là độ tuổi rất phù hợp để đi chương trình này. Vì thời gian học ngắn, nhanh có visa lao động chuyên ngành, mức lương làm việc cao, cơ hội định cư vĩnh viễn. Để tìm hiểu kỹ hơn điều kiện, chi phí, quy trình các bước đi du học nghề Hàn Quốc, mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 nhé!

Tìm hiểu thêm: Đại Học Kaya – Trường Visa Thẳng Tại Gimhae

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x