3 trường mã code Visa thẳng siêu tốc trong lòng thủ đô Seoul

Ngày 03.03.2020, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức công bố Danh sách 39 trường visa thẳng 1% năm 2020, được áp dụng từ tháng 3.2020 đến tháng 2.2021. Trong đó 3 trường Đại học ra mã code visa thẳng “siêu tốc” là Đại học Konkuk, Đại học Hongik, Đại học ChungAng tiếp tục đứng vững trong TOP trường  1%  trong nhiều năm qua.

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, đây là 3 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Vậy Điều kiện tuyển sinh, Yêu cầu chứng minh tài chính, Thế mạnh ngành học, Điều kiện ký túc xá của 3 trường đại học này như thế nào? Bài viết này MAP sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về 3 trường mã code visa thẳng “siêu tốc” tại Seoul: Đại học Konkuk, Đại học Hongik, Đại học Chung-Ang. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942 209 1980983 090 582 để trở thành sinh viên Du học Hàn Quốc cùng MAP ngay hôm nay!

Du học Hàn Quốc tại 3 trường mã code visa thẳng trong lòng Seoul

Du học Hàn Quốc tại 3 trường mã code visa thẳng trong lòng thủ đô Seoul

Trường cấp mã code visa thẳng là gì?

Khi đăng ký tuyển sinh tại các trường visa thẳng, sinh viên được ưu tiên cấp visa mà không bắt buộc phải trải qua kỳ phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc – TPHCM. Tuy nhiên, tỉ lệ phỏng vấn xác xuất với visa thẳng là có, đặc biệt là hình thức thức visa thẳng dạng thư mời. Bởi vậy, từ 3.3.2020, các trường visa thẳng dạng mã code sẽ là lựa chọn an toàn của sinh viên quốc tế có mong muốn du học Hàn Quốc.

Visa thẳng du học Hàn Quốc, dạng mã code là thuật ngữ còn khá mới mẻ với nhiều bạn học sinh. Cụ thể, mã code visa của của học sinh được trường Đại học xin tại Cục Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc, sau đó gửi về Việt Nam qua email. Với mã code “thần thánh” này, học sinh chỉ cần nộp cùng với 5 giấy tờ cơ bản khác vào Đại Sứ Quán là nhận được visa thẳng, không phỏng vấn sau 1 tuần.

Cùng Du học MAP tìm hiểu về 3 trường mã code visa thẳng “siêu tốc” trong lòng thủ đô Seoul qua clip dưới đây:

Đại học Konkuk – Trường mã code visa thẳng trong lòng Seoul

Đại học Konkuk - trường mã code visa thẳng 2020 trong lòng Seoul

Đại học Konkuk – trường mã code visa thẳng 2020 trong lòng Seoul

Đại học Konkuk là một trong những trường đại học tổng hợp đa ngành lớn nhất Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Trường tự hào có mạng lưới hợp tác quốc tế rộng lớn với hơn 600 trường đại học tại 65 quốc gia trên toàn thế giới. Theo đánh giá về chất lượng giảng dạy của các trường đại học trên thế giới do tạp chí giáo dục danh tiếng của Anh phát hành, đại học Konkuk xếp hạng thứ 12 trong nước. Với những sinh viên quốc tế đam mê ngành Truyền thông & Media hay Quản trị kinh doanh, Đại học Konkuk chắc chắn là điểm đến du học lý tưởng tại Hàn Quốc nhờ thế mạnh giảng dạy vượt trội của các khoa đào tạo này.

Yêu cầu chứng minh tài chính

Năm 2020, Đại học Konkuk hủy bỏ yêu cầu sinh viên phải đóng băng sổ tiết kiểm 10,000 USD trong suốt quá trình học hệ tiếng Hàn tại trường. Thay vào đó, sinh viên cần chứng minh năng lực tài chính mạnh mẽ để đảm bảo quá trình học tập và sinh sống khi du học Hàn Quốc.

Đại học Konkuk đến thăm và làm việc tại MAP

Đại học Konkuk đến thăm và làm việc tại MAP

Học phí hệ tiếng Hàn

Chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Đại học Konkuk có 4 kỳ học vào tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm. Phí ghi danh là 150.000 won và mức học phí cho 1 năm học là 6.800.000 won (136.000.000 VND). Quy mô lớp học nhỏ với 15 sinh viên/lớp giúp tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức và thực hành tiếng cho sinh viên.

Ký túc xá sinh viên

Đại học Konkuk là một trong không nhiều các trường đại học trong lòng Seoul “đất vàng” đảm bảo 100% chỗ ở trong ký túc xá cho sinh viên từ hệ tiếng Hàn đến hệ Cử nhân, Thạc sĩ. Trường sở hữu hệ thống ký túc xá hiện đại, khép kín, được trang bị đầy đủ và tiên tiến nhất Hàn Quốc. Phí ký túc xá tại Đại học Konkuk chỉ từ 300.000 won/tháng (6.000.000 VND), không quá đắt so với các trường cùng tọa lạc tại thủ đô Seoul.

Điều kiện tuyển sinh

Để trở thành sinh viên Đại học Konkuk, sinh viên cần có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với điểm GPA từ 7.0. Tuy nhiên, với sinh viên có điểm trung bình 1 năm học dưới 7.0, trường có thể cân nhắc nếu sinh viên chứng minh được khả năng tài chính mạnh, hoặc có năng khiếu về một môn học, hay từng đạt giải thưởng trong học tập.

Nhận mã code visa thẳng từ Đại học ChungAng

Cùng MAP tới Đại học Chung-Ang - trường mã code visa thẳng trong lòng Seoul

Cùng MAP tới Đại học Chung-Ang – trường mã code visa thẳng trong lòng Seoul

Được thành lập vào năm 1918, Đại học ChungAng được coi là “cái nôi giáo dục”, trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc. Theo tạp chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục ChungAng”, trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất do sinh viên Hàn Quốc bình chọn. Đại học ChungAng vinh dự được xếp hạng thứ 7 trong các trường Đại học tại Hàn Quốc, với thế mạnh về các chuyên ngành Truyền thông và Quản trị Kinh doanh. Hiện trường có đội ngũ hơn 700 giáo sư và 500 cán bộ giảng dạy với gần 30.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Yêu cầu chứng minh tài chính

Năm 2020, lần đầu tiên trường Đại học ChungAng yêu cầu học sinh phải mở sổ tiết kiệm 10,000 USD. Tuy nhiên, sinh viên không cần phải đóng băng sổ mà chỉ cần mở sổ 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Woori hoặc Shinhan tại Việt Nam để chứng minh khả năng tài chính của gia đình.

Bạn Thảo Phương, sinh viên MAP tại Đại học Chung-Ang - trường mã code visa thẳng 2020

Bạn Thảo Phương, sinh viên MAP tại Đại học ChungAng – trường mã code visa thẳng 2020

Học phí hệ tiếng Hàn

Tương tự như Đại học Konkuk, hệ tiếng Hàn tại Đại học ChungAng cũng có 4 kỳ học vào đầu tháng 3, 6, 9, 12.  Đại học ChungAng có mức học phí thấp nhất trong 3 trường mã code visa thẳng với 6.000.000 Won/năm học (120.000.000 VND), phí nhập học 100.000 won.

Ký túc xá sinh viên

Đại học ChungAng có ký túc xá trong trường với mức phí là 300.000 Won/tháng (6.000.000 VND). Phòng ở trong ký túc xá của trường rất tiện nghi và đảm bảo an ninh với hệ thống khóa từ. Bên cạnh đó, MAP có thể hỗ trợ sắp xếp phòng ở cho sinh viên ở sát cổng trường với mức phí 300.000 won – 320.000 won/tháng.

Điều kiện tuyển sinh

Đại học ChungAng yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp Trung học phổ thông với GPA từ 7.0 trở lên. Sinh viên có kết quả 1 năm học dưới 7.0 cần có các giải trình bổ sung như điều kiện tài chính nổi bật, hay điểm cộng năng khiếu, ngoại ngữ, hoạt động xã hội …

Du học Hàn Quốc tại trường mã code visa thẳng – Đại học Hongik

Đại học Hongik - trường mã code visa thẳng 2020

Đại học Hongik – trường mã code visa thẳng 2020

Trường Đại học Hongik được thành lập năm 1946, nằm trên con đường nổi tiếng dành cho học sinh của thủ đô Seoul, vẫn được các bạn sinh viên gọi với tên Hongdae. Trường hiện có 10 trường đại học thành viên với 60 ngành học, 13 chương trình cao học, 25 phòng nghiên cứu, hơn 16,000 học viên theo học và 4,500 học sinh cao học.

Từ khi thành lập đến nay, Đại học Hongik đã đào tạo hơn 150,000 Cử nhân và Thạc sĩ. Hai thế mạnh đào tạo làm nên tên tuổi của trường là khối ngành Thiết kế và Nghệ thuật (thiết kế trên chất liệu gốm và kim loại).

Yêu cầu chứng minh tài chính

Khác với 2 trường còn lại, Đại học Hongik không có yêu cầu đặc biệt về chứng minh tài chính. Sinh viên và phụ huynh chỉ cần có sổ tiết kiệm trị giá 9000 USD trong ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam.

Trần Ngọc Mỹ Huyền - sinh viên của MAP tại Đại học Hongik

Trần Ngọc Mỹ Huyền – sinh viên của MAP tại Đại học Hongik

Học phí hệ tiếng Hàn

Khóa đào tạo tiếng Hàn tuyển sinh 4 học kỳ mỗi năm với mục đích đào tạo tiếng Hàn tập trung và bài bản cho người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật, Trung Quốc, Nga, các nước châu Âu và châu Á.

Đội ngũ giảng viên tiếng Hàn của trường đại học Hongik đều là những thầy cô có học vị Thạc sĩ trở lên và có kinh nghiệm dày dặn trong đào tạo tiếng Hàn. Chương trình hệ tiếng Hàn có mức học phí 6.600.000 won/năm (132.000.000 VND).

Ký túc xá sinh viên

Trường Đại học Hongik không có khu ký túc xá ngay trong trường. Sinh viên của MAP sẽ được sắp xếp nhà ở ngoài trường, cách trường chỉ 3 đến 5 phút đi bộ.

Khu phòng ở rất sạch sẽ, tiện nghi, hiện đại và đảm bảo an ninh tuyệt đối. Chi phí phòng ở chỉ khoảng 270.000 won vào mùa hè và 300.000 won vào mùa đông (tương đương 5.400.000 VND – 6.000.000 VND) khi phải dùng hệ thống sưởi.

Điều kiện tuyển sinh

Sinh viên ứng tuyển vào Đại học Hongik cần có bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với GPA 7.0. Với chỉ tiêu tuyển sinh thấp, trường Đại học Hongik có sự đánh giá chặt chẽ về chứng minh tài chính để lựa chọn những sinh viên có năng lực và phù hợp nhất.

Ưu đãi từ Du Học MAP khi nhập học tại trường mã code visa thẳng

Khi đăng ký theo học các trường mã code visa thẳng tại Công ty Tư vấn Du học MAP, bạn sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn chỉ có riêng tại MAP:

 

Kết luận

Bài viết trên MAP đã cập nhật thông tin về Điều kiện tuyển sinh, Yêu cầu chứng minh tài chính, Thế mạnh ngành học, Điều kiện ký túc xá của 3 trường mã code visa thẳng “siêu tốc” trong lòng Seoul bao gồm Đại học Konkuk, Đại học Chung-Ang, Đại học Hongik. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết từ Du học MAP nhé!

Vũ Cúc

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 028 2253 8366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x