fbpx

Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là trường đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Đại học Kyushu hiện nay có khoảng gần 20.000 sinh viên đào tạo ở các bậc đại học và cử nhân, trong đó có tới khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Đại học Kyushu là trường đại học xếp thứ 3 tại Nhật Bản về số lượng sinh viên quốc tế theo học. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kỹ thuật, Y, Luật, Khoa học xã hội,… Hãy liên hệ với MAP theo số điện thoại 0942.209.198 hoặc 0983.090.582 để trở thành sinh viên của trường ngay hôm nay nhé!

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

– Du học Nhật Bản Trọn gói cùng MAP

– Trung Tâm Du Học Nhật Bản: Thông Tin Cập Nhật Chi Tiết Từ A Đến Z

– Chi Phí Du Học Nhật Bản

– 3 Quy Định Mới Cập Nhật Từ Đại Sứ Quán Nhật Bản

– Top 30 trường nhật ngữ xuất sắc

Đại học Kyushu tại Nhật Bản

Đại học Kyushu tại Nhật Bản

Thông tin chung về trường Đại học Kyushu

– Năm thành lập: 1903

– Tên tiếng Việt: Đại học Kyushu (Kyudai)

– Tên tiếng Nhật: 九州大学

– Tên tiếng Anh: Kyushu University

– Địa chỉ: 10, Higashi Ward, Fukuoka, 812-0053, Japan

– Website: https://www.kyushu-u.ac.jp/

Đặc điểm nổi bật của trường

Là trường đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka – Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1911, là một trong 7 trường hoàng gia của Nhật Bản. Tuy nhiên tiền thân của trường đã có từ năm 1879. Như vậy so với nhiều ngôi trường khác tại Nhật, Kyushu là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử truyền thống rất đáng đề cập.

Ngay từ ngày đầu thành lập, trường hoạt động với một khoa duy nhất – khoa kỹ thuật. Tiếp tục sau 4 tháng hoạt động, trường y thuộc đại học Hoàng Gia sát nhập vào Kyushu. Lúc này, trường đã có thêm hai khoa mới là khoa y và khoa nông nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước, đại học Kyushu tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo. Đến năm 1924 trường có thêm khoa luật và văn học. Tiếp tục những năm sau đó, nhiều khoa mới được thành lập. Đặc biệt đến 1953, trường chính thức đào tạo bậc học sau đại học.

Tháng 10/2003, Đại học Kyushu và viện quốc tế Kyushu hợp nhất thành một và viện quốc tế Kyushu là một khuôn viên thuộc trường. Năm 2004, trường chính thức được được công nhận là trường đại học công lập quốc gia theo luật áp dụng cho tất cả các trường công lập quốc gia.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, đến nay đại học Kyushu đã trở thành ngôi trường có quy mô đào tạo rộng. Kèm theo đó đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy đều là giáo sư, phó giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, trường còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu. Đây sẽ là nơi để các học viên thực hành và rèn luyện kỹ năng.

Đại học Kyushu hiện nay có khoảng gần 20.000 sinh viên đào tạo ở các bậc đại học và cử nhân, trong đó có tới khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Đây còn là trường đại học xếp thứ 3 tại Nhật Bản về số lượng sinh viên quốc tế, sau đại học Tokyo và đại học Osaka.

Một lợi thế khi học tại trường đại học Kyushu nói riêng và các trường đại học công lập khác của Nhật Bản, đó là sinh viên quốc tế được miễn giảm 50% học phí trong 4 năm học. Ngoài ra, đại học Kyushu còn cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với mức học bổng lên đến 60.000 Yen/kỳ (tương đương 550 USD 1 tháng).

Trường đại học dẫn đầu về chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Trường đại học dẫn đầu về chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Ký túc xá

(Đơn vị: Yên)

Ito Area

Khu nhà Loại Hàng tháng
Dormitory 1 1 người 18,500
Dormitory 2 1 người 25,500
Cặp vợ chồng 55,500
Dormitory 3 Phòng 4 người 10,000
Ito Harmony House 1 người 16,500
Cặp vợ chồng 38,500

(Phí khu vực chung hàng tháng: 4,500 yên)

 

Ngoài khu Ito Area

Khu nhà Hàng tháng
Matsubara Dormitory・Kaizuka Dormitory 700
Ijiri Dormitory 4,700

 

Khu nhà quốc tế

Khu nhà Loại Hàng tháng
Ijiri International House 1 người 4,700
Kashiihama International House 1 người 5,900
Cặp vợ chồng 11,900
Gia đình 14,200
Fukuoka International House 1 người 24,700

 

Các khóa học và học phí

Học phí (Đơn vị: Yên):

  1 học kỳ 1 năm Phí tuyển sinh Phí đăng ký
Đại học 267,900 535,800 30,000 282,000
Cao học 402,000 804,000 30,000 282,000

 

Chế độ học bổng tại trường

– Bậc đại học, KU có các ngành: Electrical Engineering & Computer Science, Applied Chemistry, Civil Engineering, Mechanical & Aerospace Engineering, và Bioresource and Bioenvironment có đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài việc miễn giảm nửa học phí cho tất cả các sinh viên trong chương trình này, sinh viên còn có thể nhận được học bổng MEXT trị giá giống như học bổng MEXT các bạn theo học bằng chương trình tiếng Nhật apply qua vied.vn, học bổng JASSO hay KU for International Undergraduate Scholarship trị giá 60,000 yen/tháng, hay nhiều học bổng từ quỹ tư nhân khác trong quá trình học.

– Kyushu University Friendship Scholarship (gọi tắt là Friendship Scholarship) dành cho sinh viên bậc đại học và sau đại học sang trao đổi từ 3 tháng đến 1 năm. Học bổng bao gồm chi phí đi lại (lên tới 100,000 yen) và phí sinh hoạt 80,000 yen/tháng cho bậc đại học hay 100,000 yen/tháng bậc sau đại học. Tuy nhiên, các bạn đến từ trường không liên kết với KU thì cần đóng học phí. Các bạn muốn trao đổi theo chương trình học bằng tiếng Anh có thể học các khoá về Law, Science, Engineering, Design, Agriculture, hay General Studies nhé.

– Với các bạn học chuyên ngành tiếng Nhật muốn qua trao đổi, có thể nộp chương trình 日本語・日本文化研修コース thông qua học bổng MEXT dành cho sinh viên trao đổi.

– Trường có học bổng VIED-MOET để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Atomic Energy bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên Việt Nam.

– Trường còn có 3 chương trình Leading Graduate Programs bao gồm Decision Science for Sustainable Society, Molecular Systems for Devices (MSD), và Global Strategy for Green Asia (GSGA).

Điều kiện nhập học tại trường

Trường đại học Kyushu luôn mong muốn đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ trong nước và trên thế giới. Chính vì thế bạn có thể đăng ký học đại học bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Đối với chương trình tuyển sinh đại học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh bạn đều phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Không có nơi thường chú tại Nhật

– Đã hoàn thành chương trình học THPT ngoài nước Nhật

– Đã nộp đơn thi TOEFL, IELTS hoặc Cambridge English (FCE, CAE hoặc DPE)

Ngoài những điều kiện căn bản về thành tích học tập, giấy tờ,… để vào được trường Kyushu bạn sẽ phải trải qua bài thi đầu vào. Bài thi này có thể thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Kỳ thì bao gồm nhiều môn khác nhau ví dụ: môn toán, môn khoa học, hay môn tiếng Nhật,…

Để trải qua bài thi bạn phải là người thực sự có kiến thức. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng đề thi luôn nằm trong phạm vi những gì bạn đã được học. Điều đó đồng nghĩa, bài thì không phải là điều đánh đố với bạn. Vì thế, hãy chăm chỉ luyện tập bạn sẽ đạt được thành tích xứng đáng những gì đã bỏ ra.

Trở thành sinh viên Đại học Kyushu cùng Map!

Trở thành sinh viên Đại học Kyushu cùng Map!

 

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhocnhatbanmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Villa B57, Phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội                                                                                                                                                            Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

 

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.


  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả bình luận

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  ()
  x