Du Học Nhật Bản Tại Gifu – Trung Tâm Của Xứ Sở Hoa Anh Đào

Những năm gần đây, chương trình du học Nhật Bản tại Gifu – một tỉnh miền Trung tại đất nước mặt trời mọc, đang dần được sinh viên quốc tế ưa thích và lựa chọn. Với khí hậu mát mẻ, dễ chịu cùng môi trường học tập chất lượng và chi phí hợp lý, Gifu đã và đang thu hút nhiều sinh viên trên thế giới đến học tập và làm việc.

Vậy, Gifu có những đặc điểm gì nổi bật giúp thu hút du học sinh? Cùng MAP tìm hiểu chi tiết về du học Nhật Bản ở Gifu nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản tại Gifu

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản tại Gifu

Thông tin tổng quan về du học Nhật Bản tại Gifu

Vị trí địa lí và dân cư

Gifu là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu, vị trí trung tâm của Nhật Bản với trung tâm hành chính là thành phố Gifu. Đây là một trong những tỉnh tại Nhật Bản nằm hoàn toàn trong đất liền, có ranh giới với 7 tỉnh là:

 • Aichi
 • Fukui
 • Ishikawa
 • Mie
 • Nagano
 • Shiga
 • Toyama

Vùng Hida ở phía Bắc được bao quanh bởi những ngọn núi cao, bao gồm cả Alps của Nhật Bản. Vùng Mido ở phía Nam phần lớn được bồi đắp bởi sự phì nhiêu của đồng bằng Nobi, một vùng đồng bằng rộng lớn.

Gifu có tổng diện tích 10,621.29 km2 với dân số vào khoảng 1,991,390 người, đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng dân số các tỉnh thành tại Nhật Bản.

Kinh tế và mức sống

Kinh tế tỉnh Gifu rất đa dạng và phong phú, phát triển chủ yếu ở mảng nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Do có khí hậu ôn hòa cùng địa hình thuận lợi nên nông nghiệp là một ngành thế mạnh của vùng.

Về công nghiệp, thế mạnh của Gifu chính là dệt may. Tỉnh Gifu là nơi sản xuất ra nhiều loại vải và lụa đẹp nhất Nhật Bản và là trung tâm thời trang của ngành công nghiệp dệt may tại Nhật.

Vùng đất có mức sống rất hợp lý và không quá tấp nập

Du học tại Gifu – Vùng đất có mức sống rất hợp lý và không quá tấp nập

Nổi tiếng về du lịch và dịch vụ, tại Gifu có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, kèm theo nhiều dịch vụ tiện lợi như suối nước nóng, nhà tắm tiên, mua sắm miễn thuế,…

Thu nhập bình quân đầu người tại đây được đánh giá ở mức khá với khoảng 850 yên/giờ (~188,000 VND). Sinh viên không cần quá lo lắng về chi phí du học Nhật Bản tại Gifu, vì đây là khu vực có mức sống rất hợp lý và không tấp nập như ở các thành phố lớn.

Nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Gifu

Lễ hội Takayama

Lễ hội Takayama ở Gifu là lễ hội rước kiệu hoành tráng trong tam đại lễ hội của xứ sở hoa anh đào. Đến với lễ hội Takayama, du khách sẽ được hòa mình vào dòng người và chiêm ngưỡng những kiệu rước được chế tác cực kỳ công phu, tỉ mỉ bởi những người thợ tài hoa.

Một trong những lễ hội các bạn có thể tham gia khi du học ở Gifu là lễ hội Takayama

Một trong những lễ hội các bạn có thể tham gia khi du học ở Gifu là lễ hội Takayama

Có nguồn gốc từ 350 năm trước, đây còn được xem là sân chơi của các thợ thủ công có tay nghề cao trổ tài chế tác những kiệu rước vô cùng công phu, nhằm thể hiện tay nghề và cạnh tranh với nhau.

Takayama Matsuri là một lễ hội hiếm hoi được tổ chức 2 lần trong 1 năm, vào ngày 14 – 15/04 và ngày 9 – 10/10 hàng năm, thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham dự.

Làng Shirakawa-go

Shirakawa-go là khu vực tập trung các ngôi làng cổ với những ngôi nhà truyền thống dưới dạng nhà tắm, trung tâm y tế, đài quan sát,…cho phép bạn đắm mình vào cảnh sắc nên thơ của vùng quê Nhật Bản.

Sinh viên cũng có thể tham quan làng Shirakawa

Sinh viên cũng có thể tham quan làng Shirakawa, khi du học tại Gifu

Làng lịch sử Shirakawa-go là một di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Nhật Bản, bao gồm ba ngôi làng miền núi là Ogimachi, Ainokura và Suganuma, với tổng diện tích 68 hécta trong thung lũng sông Shogawa xa xôi, trải dài qua ranh giới của hai tỉnh Gifu và Toyama ở miền trung Nhật Bản.

Suối nước nóng Gero

Ở Nhật Bản, Gero là một trong những thị trấn suối nước nóng nổi tiếng nhất, với niên đại từ kỉ nguyên Engi bắt đầu năm 901. Nước của suối nước nóng Gero có đặc trưng là nhẹ nhàng, thân thiện với da và được nhiều du khách ưa dùng.

Suối nước nóng Gero là một trong những địa điểm nên đến

Suối nước nóng Gero là một trong những địa điểm nên đến, khi du học Nhật Bản ở Gifu

Ngâm mình trong nước nóng tại đây giúp thân thể hồi phục sức khỏe và giảm trừ mệt mỏi. Nhờ công dụng hiệu quả, hằng năm, suối nước nóng Gero chào đón trung bình hơn 1 triệu lượt khách tham quan.

Điều kiện du học Nhật Bản tại Gifu

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản tại Gifu sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Gifu

Du học ở Gifu, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn từ các trường đại học uy tín cho đến những trường Nhật ngữ chất lượng. Gifu cũng là một trong những khu vực tập trung khá nhiều du học sinh Việt Nam.

Đại học Quốc gia Gifu

Đại học Quốc gia Gifu là một trường đại học quốc gia tại tỉnh Gifu, thành lập từ năm 1949. Với phương châm “Học hỏi, khám phá và đóng góp”, sứ mệnh của Gifu University là đào tạo nguồn nhân lực toàn diện, chất lượng dành cho Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Đại học Quốc gia Gifu - Lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Gifu

Đại học Quốc gia Gifu – Lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Gifu

Từ khi thành lập, trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên thành công, giữ chức vụ quan trọng trong các công ty lớn như Toshiba, Dược Astellas,…hoặc làm việc trong bộ máy nhà nước.

Năm 2005, đại học Quốc gia Gifu được công nhận là 1 trong 100 trường đại học tốt nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đứng thứ 106 trong Top 500 trường đại học chất lượng nhất hành tinh (Theo QS).

Các ngành đào tạo nổi bật:

 • Giáo dục
 • Luật
 • Y dược
 • Khu vực học
 • Công nghiệp kỹ thuật
 • Khoa học sinh học
 • Nông nghiệp

Đại học Asahi

Trường đại học Asahi là trường đại học tư thục tại Mizuho thuộc tỉnh Gifu. Tiền thân là đại học Nha khoa Gifu, năm 1985, trường đổi tên thành đại học Asahi và đào tạo thêm Nhật ngữ cho sinh viên quốc tế.

Các ngành đào tạo nổi bật:

 • Nha khoa
 • Giáo dục
 • Luật
 • Quản trị kinh doanh

Các trường đại học uy tín khác

 • Đại học Nữ Gifu
 • Đại học Kinh tế Gifu
 • Đại học Dược Gifu
 • Đại học Khoa học Y dược Gifu
 • Cao đẳng Điều dưỡng Gifu
 • Cao đẳng Nữ Gifu

Các trường Nhật ngữ uy tín tại Gifu

Học bổng du học Nhật Bản tại Gifu

Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học tại Gifu:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản tại Gifu khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Tại Okinawa – Thiên Đường Hawaii Của Châu Á

Lời kết

Du học Nhật Bản tại Gifu sẽ là trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với du học sinh Việt Nam và quốc tế. Đến với một môi trường học tập chất lượng cao, cùng những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nên thơ, sinh viên sẽ học được nhiều điều hấp dẫn và phát triển trong tương lai. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  2 Comments
  Cũ nhất
  Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tinyy
  Tinyy
  1 năm trước

  E muốn tư vấn trường Gifu ạ

  Du Học MAP
  Biên tập viên
  1 năm trước
  Trả lời  Tinyy

  Chào em,
  Cảm ơn em đã quan tâm. Em add zalo 0983090582 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x