Du Học Nhật Bản Tại Nagano – Trải Nghiệm Thiên Đường Núi Tại Xứ Sở Hoa Anh Đào

Du hoc Nhật Bản tại Nagano, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường dễ chịu và trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Nagano là một tỉnh miền núi thuộc khu vực Chubu, Nhật Bản, nổi tiếng với những ngọn núi cao nhất xứ sở hoa anh đào.

Bên cạnh đó, nền giáo dục tại Nagano được xem là một trong những nơi đào tạo nhiều du học sinh nhất trong những năm gần đây, nổi bật với các ngành nông nghiệp, cơ khí, điều dưỡng,… Cùng MAP tìm hiểu những ưu điểm khi du học Nhật Bản ở Nagano nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản tại Nagano

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản tại Nagano

Thông tin tổng quan về du học Nhật Bản tại Nagano

Vị trí địa lí và dân cư

Nagano là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Chūbu nằm trên đảo Honshū, với trung tâm hành chính là thành phố Nagano. Trước đây tỉnh Nagano có tên là Shinano và được phân chia bởi nhiều lãnh chúa địa phương trong thời kì Chiến Quốc.

Du học Nhật Bản ở Nagano - Nơi được bao bọc bởi rất nhiều những ngọn núi lớn nhỏ

Du học Nhật Bản ở Nagano – Nơi được bao bọc bởi rất nhiều những ngọn núi lớn nhỏ

Tỉnh Nagano tọa lạc tại trung tâm Nhật Bản, với:

 • Phía bắc giáp tỉnh Toyama và tỉnh Niigata
 • Phía tây giáp tỉnh Gunma và tỉnh Yamanashi
 • Phía nam giáp tỉnh Aichi và tỉnh Shizuoka
 • Phía tây giáp tỉnh Gifu

Được mệnh danh là thiên đường núi, với nhiều ngọn núi lớn nhỏ khác nhau, Nagano sở hữu chín trong số mười hai ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Những ngọn núi tại đây khiến Nagano có phần bị tách biệt so với những tỉnh khác, song thiên đường núi này vẫn rất thu hút khách nhờ vào suối nước nóng cùng dịch vụ du lịch tuyệt vời.

Tuyến đường sắt Shinkansen từ tỉnh Nagano đến Tokyo hiện nay được xây dựng vào năm 1998, khi nơi đây vinh dự trở thành một trong những địa điểm tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông 1998. Sự kiện này cũng đã giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh ấn tượng của Nagano đến du khách quốc tế.

Kinh tế và mức sống

Nagano là khu vực có địa hình nhiều núi và không giáp biển nên kinh tế của vùng phát triển khác biệt so với những vùng khác. Nền kinh tế tại đây tập trung chủ yếu vào các ngành điện, điện tử, công nghệ thông tin, du lịch, nông nghiệp và nuôi trồng, sản xuất các loại rau quả.

Với mức lương cơ bản khá tốt, khoảng 848 yên/giờ (~187,000 VND), sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Nagano.

Những nét văn hóa đặc sắc khi du học Nhật Bản tại Nagano

Lễ hội Onbashira

Onbashira – một lễ hội truyền thống được tổ chức tại khu vực hồ Suwa, là tài sản văn hóa dân gian của tỉnh Nagano và là một trong ba lễ hội lớn không chính thức của Nhật Bản. Mục đích của lễ hội nhằm thay những cột bia của ngôi đền Suwa Taisha.

Lễ hội Onbashira

Lễ hội Onbashira – Du học tại Nagano

Lễ hội Onbashira được tổ chức mỗi 6 năm một lần, liên tục trong suốt 1200 năm qua. Onbashira thường kéo dài 2 tháng và gồm có 2 phân đoạn, Yamadashi và Satobiki:

 • Yamadashi: Thường diễn ra vào tháng tư, bao gồm lễ khai mạc và đốn gỗ trên núi theo nghi thức Thần đạo, những cây gỗ lớn được kéo từ núi qua những địa hình gồ ghề và sườn dốc xuống 4 ngôi đền Suwa Taisha.
 • Satobiki: Sẽ được tổ chức trong tháng 5 bao gồm việc bào và dựng những cột gỗ mới bằng tay.

Điểm độc đáo nhất của lễ hội là trò chơi mạo hiểm của những thanh niên trong làng. Sau khi người dân đốn xong những cây nhựa ruồi trong rừng, họ sẽ đem chúng vượt qua những địa hình hiểm trở, nguy hiểm tới tính mạng con người và tiến đến khu điện thờ cách đó rất xa.

Các cột gỗ sẽ được thả xuống đồi và những thanh niên trai tráng sẽ cưỡi lên cột để thể hiện sự can đảm của mình. Dù rất nguy hiểm đến tính mạng, nhưng Onbashira vẫn thu hút hàng nghìn người tham dự với quyết tâm được thể hiện lòng dũng cảm của mình.

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto là một trong 3 lâu đài nổi tiếng nhất Nhật Bản, được xây dựng từ năm 1504 bởi lãnh chúa Shimadachi Sadanaga của gia tộc Ogasawara. Thưở ban đầu tòa lâu đài có tên là Fukashi.

Tòa tháp chính của thành – Tenshu, hiện là tòa tháp cổ nhất Nhật Bản còn tồn tại cho đến ngày nay. Tòa lâu đài với 2 màu trắng – đen tương phản, sau lưng là dãy núi Alps Nhật Bản hùng vĩ, đã tạo nên một hình ảnh vô cùng uy nghiêm và trang trọng, bất kể các mùa.

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto – Du học ở Nagano

Công viên khỉ Jigokudani

Tọa lạc tại thung lũng sông Yokuyo thuộc thành phố Yamanouchi, tỉnh Nagano, Jigokudani là một khu công viên độc đáo – nơi sinh sống của loài khỉ tuyết Nhật Bản.

Công viên khỉ Jigokudani

Công viên khỉ Jigokudani – Du học tại Nagano

Khỉ tuyết Nhật Bản là loài khỉ sống rộng rãi tại các vùng của Nhật, nhất là các vùng miền núi. Chúng có đặc điểm nổi bật là bộ lông màu xám nâu, đuôi ngắn và mặt đỏ.

Do đã quen sinh sống ở những vùng có khí hậu lạnh giá, nên khỉ tuyết tại đây đã hình thành một tập tính đặc biệt mà du khách thường xuyên bắt gặp: Tắm suối nước nóng.

Hồ Kagami

Hồ Kagami là một hồ nước nổi tiếng tại Togakushi, Nagano. Trong suốt bốn mùa, mặt hồ luôn phản chiếu hình ảnh những hàng cây và dãy núi Togakushi rõ ràng.

Hồ Kagami

Hồ Kagami – Du học ở Nagano

Đặc biệt, mỗi khi mùa thu đến, những tán lá phong (Momiji) sẽ khoác lên mình những màu sắc cam và đỏ tương phản với mặt hồ xanh thẳm tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Điều kiện du học Nhật Bản tại Nagano

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản tại Nagano sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Nagano

Đại học Shinshu

Đại học Shinshu là một trong những trường đại học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để học tập, khi du học tại Nagano. Thành lập vào năm 1949 từ việc hợp lại của các cơ sở giáo dục khác trong tỉnh, Shinshu hiện có bốn cơ sở nằm tại các thành phố lớn của Nhật Bản gồm Ueda, Nagano, Matsuno và Minami.

Shinshu University luôn cố gắng và nỗ lực tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất cho Nhật Bản và thế giới. Các chương trình đào tạo của trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, luôn chú trọng đề cao tính thực tiễn, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và nâng cao hệ thống cơ sở vật chất.

Đại học Shinshu - Lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Nagano

Đại học Shinshu – Lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật Bản tại Nagano

Các ngành đào tạo tiêu biểu:

 • Ngành văn học
 • Ngành toán học
 • Ngành hóa học
 • Ngành kinh tế ứng dụng
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành kỹ sư

Đại học Matsumoto

Đại học Matsumoto là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2002 tại Matsumoto, Nagano. Trường hiện có khoảng 2000 sinh viên đang theo học, chuyên đào tạo về các ngành thương mại và quản lý thông tin.

Các ngành đào tạo chính:

 • Ngành thương mại
 • Ngành kinh tế tổng hợp
 • Ngành dinh dưỡng và sức khỏe
 • Ngành giáo dục học đường

Các trường đại học, cao đẳng tiêu biểu khác

Học bổng du học Nhật Bản tại Nagano

Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ở Nagano:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản tại Nagano khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Tại Tochigi – Vùng Đất Nông Sản Nổi Tiếng Tại Đất Nước Mặt Trời Mọc

Lời kết

Du học Nhật Bản tại Nagano – Vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với không khí trong lành, mát mẻ, cùng nền giáo dục phát triển hàng đầu, sẽ là môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Hiếu
  Hiếu
  2 years ago

  Thông tin rất bổ ích. Cảm ơn MAP@@

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  Hiếu

  Cảm ơn em nhiều nhé!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x