Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Nhật Bản Về Nước Làm Gì?

“Du học Nhật Bản về nước làm gì?” – là câu hỏi được nhiều du học sinh thắc mắc và cần sự tư vấn, hướng dẫn tại các diễn đàn du học trên thế giới. Nhiều hướng đi được vạch ra như về nước làm việc, học lên bậc giáo dục cao hơn,…vô hình chung đã khiến du học sinh phân vân, không biết nên làm gì hợp lý.

Qua bài viết này, MAP sẽ giúp các bạn tìm hiểu và tổng hợp những giải pháp cho vấn đề “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”. Hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn con đường phù hợp và đúng đắn nhất. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản về nước làm gì

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản về nước làm gì?

Những hướng đi sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật

Ngày nay, du học Nhật Bản đã và đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Theo thống kê của JASSO (Tổ chức Hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản), số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật là 72,354 người – đứng thứ 2 chỉ sau du học sinh Trung Quốc.

Với cơ hội dành cho sinh viên tại Nhật khá cạnh tranh, nhiều bạn đã quyết định về nước sau khi hoàn thành khóa tiếng Nhật. Tuy vậy, không phải bạn nào cũng dễ dàng đưa ra quyết định dành cho tương lai của bản thân.

Với những sinh viên còn đang phân vân, có nhiều con đường cho các bạn lựa chọn

Với những sinh viên còn đang phân vân “Du học sinh Nhật Bản về nước làm gì?“, có nhiều con đường cho các bạn lựa chọn

Vậy, với những sinh viên còn đang phân vân “du học Nhật Bản về nước làm gì?“, “đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?”, các bạn có thể tham khảo những hướng đi sau và chọn cho mình một con đường phù hợp:

 • Làm việc trong nước
 • Tiếp tục hoặc bắt đầu học lên các bậc giáo dục cao hơn
 • Học tập và làm việc tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản về nước làm gì? – Làm việc trong nước

Hầu hết các bạn du học Nhật Bản trở về nước đều có chứng chỉ Nhật ngữ N2 hoặc N1, nếu hoàn thành chương trình học tại các trường tiếng. Vốn Nhật ngữ và kinh nghiệm học tập tại Nhật sẽ là những gì các bạn sở hữu.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước hợp tác mạnh mẽ với Nhật Bản và được quốc gia này chú trọng đầu tư và phát triển mối quan hệ. Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hiện chiếm đến 36% và luôn có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích du học sinh quay về nước làm việc.

"Đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?" - Làm việc trong nước với mức đãi ngộ cao và môi trường phù hợp

Đi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?” – Làm việc trong nước với mức đãi ngộ cao và môi trường phù hợp

Làm việc trong nước sẽ giúp các bạn vận dụng được những kỹ năng đã học hỏi được từ Nhật Bản, giúp bạn có được mức lương cao và công việc phù hợp. Ngoài ra, du học sinh cũng sẽ có lợi thế khi làm việc trong các công ty Nhật tại Việt Nam, khi mà các bạn đã tiếp xúc và làm quen với môi trường làm việc, cách ứng xử tại Nhật Bản.

Vậy, du học sinh Nhật Bản về nước làm gì thì phù hợp? Những ngành nghề sau đây hiện đang rất phổ biến và có tiềm năng phát triển rất cao tại Việt Nam:

 • Công nghệ thông tin
 • Điện tử
 • Cơ khí
 • Phiên dịch viên/Thông dịch viên Nhật – Việt
 • Giáo viên tiếng Nhật
 • Những công việc liên quan đến kinh doanh

Du học Nhật Bản về nước làm gì? – Học lên các bậc giáo dục cao hơn

Bên cạnh việc đi làm, nhiều bạn du học sinh cũng mong muốn được hoàn thành chương trình học dang dở trước khi đi du học hoặc bắt đầu học thêm một kỹ năng mới cho bản thân. Đây cũng là một hướng đi lý tưởng, giúp các bạn có thêm kiến thức và bằng cấp, hỗ trợ cho công việc sau này.

Sở hữu vốn ngoại ngữ tốt cùng kinh nghiệm học tập tại một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, lựa chọn học lên các bậc cao hơn tại Việt Nam sẽ giúp sinh viên hoàn thiện bộ kỹ năng và kiến thức về một chuyên ngành nhất định. Nếu biết kết hợp và vận dụng hoàn hảo những yếu tố này, du học sinh sẽ trở thành nguồn nhân lực đáng giá tại các công ty Việt Nam.

Học tập và làm việc tại Nhật Bản

Một con đường khác cũng được khá nhiều bạn lựa chọn khi phân vân “đi du học Nhật về nước làm gì?“, là ở lại Nhật Bản học tập và làm việc.

Sinh viên có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản học tập và làm việc

Nếu còn đang phân vân “Đi du học Nhật về nước làm gì?“, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Nhật học tập và làm việc

Tuy khó khăn và đầy thử thách, nhưng đây sẽ là cơ hội tốt dành cho du học sinh trong tương lai:

 • Đối với những bạn mong muốn làm việc tại Nhật: Nên chọn những trường có liên kết với các công ty hoặc việc làm bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp. Trong những năm gần đây, nhiều trường đã liên kết với các doanh nghiệp tại Nhật Bản, nhằm bổ sung nguồn nhân lực trong bối cảnh thiếu hụt lao động tại Nhật Bản.
 • Đối với những bạn mong muốn học lên tại Nhật: Đây là con đường hợp lý và tối ưu nhất, khi Nhật Bản là quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng, với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, giáo dục cũng được chính phủ Nhật chú trọng đầu tư mạnh mẽ.

Lưu ý: Đối với những bạn bắt đầu du học ngay sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam, nếu muốn học lên các bậc giáo dục cao hơn tại Nhật Bản, bắt buộc phải học qua một khóa senmon từ 2 – 3 năm. Vì Nhật Bản quy định, du học sinh nếu muốn học tiếp lên cao sau khi hoàn thành chương trình Nhật ngữ, cần phải có bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn nhất định (thông thường sẽ là hệ senmon).

Những tấm gương du học sinh Nhật Bản của MAP

Nhằm giúp du học sinh có được cái nhìn chi tiết về vấn đề “Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?”, MAP sẽ giới thiệu những tấm gương du học sinh Nhật Bản tiêu biểu và những quyết định của họ sau khi hoàn thành khóa Nhật ngữ.

Nguyễn Thị Thảo – Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Tokyo

Nguyễn Thị Thảo từng là học sinh giỏi môn văn cấp tỉnh tại Nghệ An, với điểm số 3 năm luôn đạt loại giỏi. Qua phỏng vấn, bạn nhanh chóng được Học viện Nhật ngữ MCA tuyển chọn và dành được học bổng trong quá trình hoàn thành chương trình Nhật ngữ tại trường.

Khi được hỏi "Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?", Thảo chia sẻ sẽ sớm về Việt Nam lập nghiệp và vận dụng kiến thức của mình

Khi được hỏi “Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?“, Thảo chia sẻ sẽ sớm về Việt Nam lập nghiệp và vận dụng kiến thức của mình

Sau khi tốt nghiệp Học viện MCA, Thảo đã đậu vào trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo. Hiện nay, bạn đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo.

Khi được hỏi “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”, Thảo chia sẻ sẽ sớm về Việt Nam lập nghiệp và chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm nơi vận dụng kiến thức của mình.

Quyết định “Du học Nhật Bản về nước làm gì?” đầy táo bạo của chàng trai Hà Nội cá tính – Nguyễn Quang Minh

Nguyễn Quang Minh là sinh viên của MAP học tại ICA khóa K4MAP2015. Sau khi tốt nghiệp ICA với thành tích học tập tốt của mình, Minh đã trúng tuyển và hoàn thành xong khóa học của trường Chuo College.

Chàng trai Hà Nội cá tính - Nguyễn Quang Minh đã quyết định lập nghiệp tại Việt Nam

Quyết định “Du học Nhật Bản về nước làm gì?” đầy táo bạo của chàng trai Hà Nội cá tính – Nguyễn Quang Minh

Cùng thành tích học tập xuất sắc và bằng cấp loại ưu, Minh đã tốt nghiệp và quyết định trở về Hà Nội, tự mình lập nghiệp tại một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam.

Lương Đức Lập – Hành trình trở thành quản lý nhân sự người Việt Nam tại Osaka

Lương Đức Lập là cựu sinh viên MAP du học tại trường TCJ Tokyo, và sau đó tiếp tục học lên Senmon tại trường Cao đẳng ISB Tokyo.

Không gặp khó khăn về vấn đề "Du học Nhật Bản về nước làm gì?", Lương Đức Lập đã tìm cho mình một công việc ổn định tại Nhật

Không gặp khó khăn về vấn đề “Du học Nhật Bản về nước làm gì?“, Lương Đức Lập đã tìm cho mình một công việc ổn định tại Nhật

Với kiến thức có được sau chặng đường miệt mài học tập, sau khi tốt nghiệp, Lập đã trúng tuyển và ký hợp đồng làm việc dài hạn với Công ty cổ phần OHK Japan tại chi nhánh Osaka. Tại đây Lập được bổ nhiệm làm quản lý nhân sự người Việt.

Tìm hiểu thêm: Những Điều Cần Biết Khi Du Học Nhật Bản

Lời kết

Hiện nay, đối với những bạn vẫn đang phân vân “Du học Nhật Bản về nước làm gì?”, có nhiều hướng đi để phát triển tương lai sau khi hoàn thành khóa học tại Nhật Bản. Xác định kế hoạch học tập rõ ràng, chọn cho mình một con đường đúng đắn và phù hợp, cơ hội phát triển dành cho du học sinh sẽ ngay trong tầm tay. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí