Du Học Singapore Từ Lớp 6 – Định Hướng Tương Lai

Du học Singapore từ lớp 6 đang ngày càng trở nên phổ biến. Chương trình lớp 6 tại Singapore là chương trình chuyển tiếp từ cấp 1 lên cấp 2, vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình học tập sau này của học sinh.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn chương trình lớp 6 tại Sing để bắt đầu cho kế hoạch du học dài hạn tại Sing của mình. Cùng Du học MAP tìm hiểu về chương trình du học Singapore từ lớp 6. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này!

Du Học Singapore Từ Lớp 6 – Định Hướng Tương Lai

Du Học Singapore Từ Lớp 6 – Định Hướng Tương Lai

Lợi Thế Của Học Sinh Khi Du Học Singapore Từ Lớp 6

Du học Singapore từ lớp 6 học sinh sẽ có thời gian tìm hiểu, chuẩn bị và làm quen với chương trình học tại Singapore. Chương trình cấp 2 tại Sing là chương trình rất quan trọng trong hệ thống giáo dục của Singapore.

Nếu học sinh có thành tích học tập xuất sắc, học sinh sẽ dễ dàng có cơ hội được theo học tại các trường công lập của Sing. Sau khi hoàn thành chương trình lớp 6, các bé sẽ tham gia kì thi tốt nghiệp tiểu học PSLE – Primary Leaving School Examination.

Các bé sẽ dùng kết quả của kỳ thi để xét tuyển vào các trường công lập cấp 2 tại Sing. Nếu đạt kết quả cao, các bé sẽ có cơ hội học lên thẳng cấp 2 công lập của Sing.

Bên cạnh đó, phụ huynh được đi cùng các bé sang Sing (mẹ hoặc bà ngoại hoặc bà nội). Đối với trường hợp mẹ sang cùng con, từ năm thứ 2 trở đi, mẹ có quyền xin đi làm toàn thời gian tại Sing để ổn định cuộc sống và được gia hạn visa dài hạn hằng năm đến khi con đủ 17 tuổi.

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 6 tại Sing các bé sẽ tham gia kì thi PSLE

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 6 tại Sing các bé sẽ tham gia kì thi PSLE

Lộ Trình Của Học Sinh Khi Du Học Singapore Từ Lớp 6

Dưới đây, Du học MAP sẽ giới thiệu đến các bạn 3 lộ trình mà học sinh khi đã hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam có thể lựa chọn khi du học tại Sing. 3 lộ trình đó là:

 • Ôn luyện để thi vào các trường công của Sing
 • Theo học tại các trường cấp 2 tư thục của Sing
 • Du học Singapore từ lớp 6 tại các trường quốc tế có học xá đặt tại Sing

Trong đó, lộ trình 2 được đa số học sinh lựa chọn và cũng là lộ trình phù hợp nhất với học sinh Việt Nam. Theo đó, học sinh sẽ vừa có thời gian tìm hiểu, luyện thi vào các trường công lập vừa không lãng phí thời gian hoặc bị học chậm hơn so với tuổi.

Lộ trình 1: Ôn luyện để thi vào các trường công của Sing

Theo quy định của Bộ Giáo dục Singapore, sinh viên quốc tế được phép học lùi lại từ 1 – 2 năm so với tuổi hiện tại. Cụ thể: nếu các bé 12 tuổi và đang học chương trình lớp 6 tại Việt Nam, các bé có thể tham gia vào chương trình lớp 4 hoặc lớp 5 công lập tại Sing để luyện thi vào trường cấp 2 công lập.

Tuy nhiên, để có thể được theo học lớp 4 hoặc lớp 5 công lập, học sinh phải vượt qua kì thi AEIS hoặc S – AEIS. Đây là 2 kì thi vào trường công do Chính phủ Singapore tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên quốc tế mong muốn học tại các trường công tại Sing.

Để được học tại các trường công học sinh phải vượt qua kì thi AEIS

Để được học tại các trường công học sinh phải vượt qua kì thi AEIS

Thông thường, sinh viên Việt Nam cần ôn luyện từ 3 – 12 tháng trước kì thi AEIS hoặc S – AEIS để chuẩn bị đủ kiến thức trước khi thi. Kỳ thi AEIS diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, học sinh sẽ biết kết quả vào tháng 12 và nhập học vào tháng 1 tại các trường công.

Đối với kỳ thi S – AEIS, kỳ thi dành cho học sinh không đỗ AEIS hoặc chưa kịp đăng kí thi AEIS, diễn ra vào cuối tháng 1 đầu tháng 2. Học sinh biết kết quả vào tháng 4 và nhập học vào tháng 5, học kỳ 2 của các trường công.

Học phí ôn thi vào các trường công lập dao động từ 1,100 – 1,600 SGD/tháng tương đương 18 – 26 triệu VND

Mức học phí của các trường công lập dao động từ 6,000 – 8,000 SGD/năm tương đương 100 – 133 triệu VND

Lộ trình 2: Theo học tại các trường cấp 2 tư thục của Singapore

Đối với học sinh có học lực không quá xuất sắc và không muốn học lại chương trình tiểu học, các bé nên theo học tại các trường cấp 2 tư thục. Trường cấp 2 tư thục tại Sing giảng dạy theo giáo trình IGCSE – chương trình đào tạo theo hệ thống giáo dục của Anh.

Một số trường của Sing sẽ dạy chương trình IGCSE từ lớp 6. Học sinh sẽ được học từ 5 – 7 môn trong tổng số 70 môn của chương trình IGCSE.

Để được học tại các trường công học sinh phải vượt qua kì thi AEIS

Du học Singapore từ lớp 6 tại các trường tư học sinh sẽ được học theo giáo trình IGCSE

Các môn học bao gồm:

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học công nghệ tích hợp
 • Ngoại ngữ 2 (thông thường sẽ là tiếng Trung)
 • Khoa học nhân văn
 • Kinh doanh sáng tạo

Các trường đào tạo chương trình IGCSE chỉ có yêu cầu về độ tuổi và trình độ tiếng, ngoài ra không có yêu cầu đặc biệt nào khác. Trước khi nhập học, học sinh sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào để được xếp lớp.

3 trường đào tạo chương trình IGCSE danh tiếng tại Singapore

 1. Học viện SIM

SIM là ngôi trường tư nhân hàng đầu tại Singapore, cung cấp hơn 80 chương trình học thuật, từ các khóa học cao đẳng tới đại học và sau đại học. Đây cũng là một trong số ít các trường tại Singapore liên kết được với các trường đại học hàng đầu và có uy tín từ Úc, Anh, Hoa Kỳ.

Bên cạnh kiến thức học thuật, sinh viên còn được đào tạo những kĩ năng mềm thiết yếu trong việc phát triển sự nghiệp thông qua những hoạt động của nhà trường. Với chất lượng đào tạo hàng đầu và mức học phí hợp lý, trường SIM là lựa chọn sáng suốt của du học sinh Singapore tương lai.

Học phí trường SIM: 25,680 SGD/năm tương đương 428 triệu VND

Cùng MAP đến SIM

Cùng MAP đến SIM

 1. Học viện PSB

Trường thành lập từ năm 1964, bởi cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, đến nay đã có hơn 50 kinh nghiệm trong giáo dục và giảng dạy. PSB Singapore cung cấp chương trình học đa dạng từ chương trình Tiếng Anh đến Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ, những chương trình cấp bằng được liên kết với những trường Đại học từ top 20 của Úc và Anh Quốc.

Học viện PSB tọa lạc tại trung tâm Singapore – là 1 trong những cơ sở giáo dục tư nhân hàng đầu tại Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, PSB đã đào tạo nên những cử nhân xuất sắc ngành công nghệ và kỹ thuật. Không gian và phương pháp dạy học của trường hoàn toàn dựa trên môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên trở nên năng động, học được kỹ năng xây dựng mối quan hệ và dễ dàng làm quen với văn hóa tại Singapore.

Học phí trường PSB: 19,260 SGD/năm tương đương 321 triệu VND

 1. Trường cao đẳng Quốc tế Dimensions

Được thành lập từ năm 1980, trường Cao đẳng Quốc tế Dimensions hiện có 3 học xá tọa lạc tại những vị trí trung tâm của Singapore. Trường có 89 phòng học, 6 phòng mô hình thực tập cùng với trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và giải trí.

Chương trình cấp 2 của trường gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 12 tháng. Chương trình trang bị cho học sinh kiến thức, năng lực và sự tự tin để vượt qua kì thi cuối kỳ một cách xuất sắc và đạt được chứng chỉ IGCSE (International General Certificate of Secondary).

Học phí của trường Dimensions: 14,735 SGD/năm tương đương 246 triệu VND

Du học Singapore từ lớp 6 tại trường Cao đẳng Quốc tế Dimensions

Du học Singapore từ lớp 6 tại trường Cao đẳng Quốc tế Dimensions

Lộ trình 3: Du học Singapore từ lớp 6 tại các trường quốc tế có học xá đặt tại Sing

Lộ trình này thường được ít học sinh Việt Nam lựa chọn vì học phí khá cao. Tuy nhiên, nếu học sinh Việt Nam muốn được chuyển tiếp sang học tại các trường ở Anh, Úc hoặc Mỹ thì nên học theo lộ trình này.

Với lộ trình này học sinh sau khi hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam có thể tham gia học chương trình cấp 2 của các trường quốc tế đặt học xá tại Sing. Sau đó, học sinh có thể chuyển tiếp sang học chương trình cao đẳng hoặc đại học tại các nước Anh, Úc hoặc Mỹ.

Học phí của các trường quốc tế tại Singapore dao động trong khoảng từ 18,000 – 25,000 SGD/năm tương đương 300 – 417 triệu VND

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore Từ Lớp 6 Tại MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore tại MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên
 • Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí
 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng
 • Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí
 • Tặng Sim card và thẻ EZ Link
 • Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào
 • Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp
Du học Singapore từ lớp 6 cùng MAP

Du học Singapore từ lớp 6 cùng MAP

Tìm hiểu thêm: Du học Singapore ngành Quản trị Khách sạn – To Be A Great Hotelier

Kết luận

Bài viết trên Du học MAP đã cập nhật những thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Singapore từ lớp 6. Đây là bước chuyển tiếp rất quan trọng trong chương trình học của học sinh vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ để có định hướng đúng đắn trong lộ trình học tập sau này của các bé. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài viết, hoặc liên hệ 0942209198 – 0983090583 để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này!

Đinh Hoàng Minh Trang

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Singapore xin liên hệ:

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  5/5 - (1 vote)
  Subscribe
  Notify of
  guest

  2 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Minh Anh
  Minh Anh
  2 years ago

  Trường có kí túc xá không ạ?

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  Minh Anh

  Chào Minh Anh, cảm ơn em đã quan tâm. Em muốn hỏi ký túc xá của trường nào nhỉ?

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  2
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x