Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm – Top 10 Ngôi Trường Được Ưu Ái Nhất Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Trọng điểm luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên du học Hàn Quốc nhờ Học phí thấp hơn các trường tư, Nguồn học bổng dồi dào và Chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc gia.

Cùng Du học MAP khám phá 10 trường đại học quốc gia trọng điểm tại Hàn Quốc: địa điểm, điều kiện du học và học phí cơ bản của từng trường trong bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc cùng Du học MAP ngay hôm nay!

Cùng Du học MAP khám phá 10 Trường Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Tại Hàn Quốc

Cùng Du học MAP khám phá 10 Trường Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Trọng điểm tại Hàn Quốc là gì?

Đại học Quốc gia Trọng điểm tại Hàn Quốc (Korean Flagship National University) là:

 • TOP 10 trường được Chính phủ đặc biệt lựa chọn và đầu tư xây dựng từ năm 1946 – 1968.
 • Là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao của một khu vực hành chính trung ương (Tỉnh/Thành phố).
 • Lựa chọn hàng đầu của sinh viên Hàn Quốc.

Việc thành lập hệ thống cơ sở giáo trọng điểm đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đưa Hàn Quốc trở thành một trong 10 nền kinh tế đứng đầu thế giới.

TOP 10 trường ĐHQG trọng điểm gồm:

 • Đại Học Quốc Gia Seoul
 • Đại học Quốc gia Chungnam
 • Đại học Quốc gia Jeonbul (Chonbuk)
 • Đại học Quốc gia Busan
 • Đại học Quốc gia Chungbuk
 • Đại học Quốc gia Jeju
 • Đại học Quốc gia Kyungpook
 • Đại học Quốc gia Kangwon
 • Đại học Quốc gia Chonnam
 • Đại học Quốc gia Gyeongsang

 

Với lợi thế được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ – đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại. Được đội ngũ giáo sư đầu ngành tới giảng dạy và xây dựng chương trình đào tạo. 10 trường quốc gia trọng điểm được giao trọng trách cao cả: khuyến khích nền giáo dục nước nhà – thu hút nhân tài quốc tế.

Do đó, khối trường này có học phí thấp và học bổng dồi dào. Đặc biệt nhiều học bổng cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, trường có đầy đủ ký túc xá cho sinh viên các hệ, các ngành học tại trường.

Bên cạnh đó, bằng cấp tại các trường đại học công lập đều rất danh giá bởi được Chính phủ Hàn Quốc công nhận. Các ngành học hàn lâm, cơ bản như Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, hay Kỹ thuật đều xếp thứ hạng cao trên thế giới.

Đại học Quốc gia Seoul – Đứng Đầu Khối Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc. Ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, đại học Koreađại học Yonsei.

Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm. Trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Với danh tiếng bậc nhất tại Hàn, trường là nơi thống đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki – Moon, nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee… từng theo học.

Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông đủ điều kiện ứng tuyển vào trường với chương trình đào tạo tiếng Hàn. Học phí của hệ tiếng Hàn dao động từ 1.500.000 – 1.883.000 Won/kỳ (khoảng 28.600.000 – 35.900.000 VND)

Đại học Quốc gia Seoul - Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Tại Hàn Quốc Chuyên đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ, dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Đại học Quốc gia Seoul – Chuyên đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ, dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Quốc gia Chungnam – Chungnam National University (CNU) có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu vượt trội. Các ngành học nổi bật như Kỹ Sư, Truyền Thông, Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Tế, Thương Mại, Nghệ Thuật…

Đặc điểm nổi bật thu hút sinh viên quốc tế của trường là nguồn học bổng dồi dào dành cho sinh viên ngay từ khóa học tiếng Hàn cũng như khóa học chuyên ngành.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn của Đại học Chungnam tuyển chọn 2000 học sinh mỗi năm. Đây là số lượng tuyển sinh lớn nhất trong khối trường đại học công tại Hàn Quốc. Học phí hệ tiếng Hàn là 1.300.000 Won/kỳ (khoảng 24.800.000 VND).

Trường được chọn là nơi tổ chức thi TOPIK bởi Viện giáo dục quốc tế NIIED. Đây cũng là cơ quan đào tạo tiếng Hàn dành cho những sinh viên đạt học bổng chính phủ.

Với vị trí trung tâm tại Daejon, thành phố của Tri Thức – Văn Hóa – Giáo Dục tại Hàn Quốc. Cách Seoul chỉ hơn 1 giờ đi tàu nhưng chi phí sinh hoạt chỉ bằng 70% sinh hoạt phí tại Seoul. Đại Học Quốc Gia Chungnam là điểm đến lý tưởng của sinh viên có mục đích học tập thật sự.

Đại học Quốc gia Chungnam - Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Tại Hàn Quốc - tổ chức các buổi gặp gỡ thường niên tư vấn cho sinh viên tại MAP

Đại học Quốc gia Chungnam tổ chức các buổi gặp gỡ thường niên tư vấn cho sinh viên tại MAP

Đại học Quốc gia Jeonbuk – Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Thuộc Top 20 Trường Công Tại Châu Á

Xếp hạng trong top 20 trường Đại học công xuất sắc nhất Châu Á. Đại học Quốc gia Jeonbuk đem lại cơ hội học tập trong môi trường quốc tế lý tưởng với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

ĐHQG Jeonbuk là đại học tổng hợp đào tạo đa ngành. Sinh viên có thể chọn các ngành học cơ bản như Kỹ thuật, Thương mại, Khoa học xã hội, Nhân Văn,…

Để ứng tuyển vào trường, học sinh cần tốt nghiệp THPT không quá 2 năm (GPA từ 6.5 trở lên). Học phí hệ tiếng Hàn tại trường Chonbuk là 1.300.000 Won/kỳ (khoảng 24.800.000 VND).

Với lợi thế là trường đại học quốc gia trọng điểm, Jeonbuk có chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam theo học tại trường.

Trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc. Hệ thống giảng đường hiện đại. Khu ký túc xá tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của du học sinh. Đại học Quốc gia Jeonbuk là điểm đến lý tưởng của sinh viên Việt Nam thực sự mong muốn tích luỹ kiến thức, yêu văn hoá và ẩm thực Hàn Quốc.

Nhóm sinh viên MAP tại Đại học Quốc gia Jeonbuk

Nhóm sinh viên MAP tại Đại học Quốc gia Jeonbuk

Đại học Quốc gia Busan (Pusan) – Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Số 1 Phía Nam Hàn Quốc

Đại Học Quốc Gia Busan PNU là trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trong khối trường Đại học công. Được thành lập năm 1946, sau nhiều năm phát triển, Pusan National University là nơi đặt nhiều viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG…

Sinh viên có mong muốn theo học chương trình đào tạo tiếng Hàn có thể nhập học vào tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm. Học phí hệ tiếng Hàn là 1.700.000 Won/kỳ (khoảng 32.400.000 VND).

Đại Học Quốc Gia Pusan luôn đứng đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Theo học tại trường là lựa chọn sáng suốt giúp sinh viên có cơ hội tìm được công việc tốt khi ra trường.

Đại học Quốc gia Chungbuk – ĐHQG Xuất Sắc

Đại học Quốc gia Chungbuk tọa lạc tại phía Tây nam thành phố Cheongju, thủ phủ của tỉnh Chungbuk. Trường có quy mô lớn với 12 Đại học trực thuộc, 3 viện, 63 khoa, và 6 viện nghiên cứu.

Nơi đây đào tạo sau đại học đào tạo nhiều chuyên ngành trong các lĩnh vực: Xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Kinh tế,…

Trường tuyển sinh những học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên. Tùy theo thời gian học, mức học phí của hệ tiếng Hàn dao động từ 1.200.000 – 1.400.000 Won/kỳ (khoảng 22.900.000 – 26.700.000 VND).

Chungbuk được Bộ giáo dục Hàn Quốc trao tặng danh hiệu trường đại học xuất sắc. Nhờ vậy trường nhận được sự ủng hộ và tài trợ của chính phủ Hàn Quốc cũng như nhiều tổ chức quốc tế khác. Sinh viên theo học tại trường có thành tích học tập cao sẽ nhận được học bổng hấp dẫn.

Sinh viên MAP du học Đại học Quốc gia Chungbuk tháng 12/2019

Sinh viên MAP du học Đại học Quốc gia Chungbuk

Đại học Quốc gia Jeju – Đại Học Quốc Gia Trọng Điểm Đặc Biệt

Đại học Quốc gia Jeju được thành lập vào năm 1952 tại đảo Jeju tươi đẹp. Jeju National University là một trong những Đại học xinh đẹp nhất trong top 10 trường đại học quốc lập tại Hàn Quốc.

Đảo Jeju không chỉ thu hút khách du lịch mà còn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nhập học tại trường.

Sinh viên theo học tại trường có nhiều lựa chọn ngành nghề đa dạng. Đặc biệt là các ngành Du lịch Khách sạn, Điều dưỡng, Kỹ thuật biển, Nghệ thuật, Thú y.

Với chương trình đào tạo tiếng Hàn, sinh viên sẽ tham dự kiểm tra đầu vào để được xếp lớp phù hợp với trình độ và nhập học vào tháng 3 hoặc tháng 9. Học phí của hệ tiếng Hàn là 1.370.000 Won/kỳ (khoảng 26.100.000 VND).

Bùi Anh - Sinh viên MAP ưu tú tại Jeju National University - đại học quốc gia trọng điểm

Bùi Anh – Sinh viên MAP ưu tú tại Jeju National University

Đại học Quốc gia Kyungpook

Đại học Quốc gia Kyungpook (KNU) được thành lập năm 1946 từ sự hợp nhất của 3 trường: Đại học Y Daegu, Đại học Nông nghiệp Daegu và Đại học Sư phạm Daegu.

Trường có thế mạnh đào tạo các khối ngành Sư phạm, Y dược, Công nghệ và Thương mại.

Học xá chính của KNU toạ lạc tại cửa ngõ của thành phố Daegu, trái tim công nghiệp của Hàn Quốc. Đây là nơi tập trung nhiều tập đoàn kinh tế lớn.

Daegu được sinh viên Việt Nam ưa chuộng bởi vị trí trung tâm, cách Seoul 1,5 giờ tàu. Sinh hoạt phí ở đây chỉ rẻ bằng 1/2 các thành phố lớn khác trong khi nguồn việc làm thêm khá dồi dào.

Điều kiện nhập học đối với hệ tiếng Hàn là tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên. Học phí chương trình tiếng Hàn tại KNU là 1.300.000 Won/kỳ (khoảng 24.800.000 VND).

Bạn Linh - Nữ sinh MAP theo học Đại học Quốc gia Kyungpook - Trường đại học quốc gia trọng điểm tại Daegu

Bạn Linh – Nữ sinh MAP theo học Đại học Quốc gia Kyungpook – Trường Đại học Quốc gia trọng điểm tại Daegu

Đại học Quốc Gia Hankyong

Đại học Quốc gia Hankyong là trường đại học công lập duy nhất và lâu đời tại tỉnh Gyeonggi. Trường nổi tiếng với các ngành học thuộc khối kỹ thuật, học phí hợp lý và học bổng hào phóng dành cho sinh viên quốc tế.

Khuôn viên rực rỡ sắc màu vào mùa thu

Khuôn viên rực rỡ sắc màu vào mùa thu

Đặc biệt nổi bật:

 • Thế mạnh của trường là các ngành kỹ thuật, trong đó có Kỹ thuật môi trường, Khoa học nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật máy tính.
 • HKNU được chính phủ Hàn Quốc đầu tư 6.6 tỷ Won trong khuân khổ dự án Hỗ Trợ Đổi Mới Giáo Dục Đại Học tại Hàn Quốc.
 • Ngoài ra, trường Hankyong còn được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc xếp thứ nhất về Năng Lực Công Tác Của Cán Bộ Giảng Viên Khối Đại Học Quốc Gia tại Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh tại Hanseo: sinh viên đã tốt nghiệp THPT không quá 2 năm với GPA 6.5 trở lên. Đối với sinh viên theo hệ Đại học, trường yêu cầu sinh viên tốt nghiệp cấp 3 và phải có TOPIK 3 trở lên.

Học phí khóa tiếng Hàn tại trường là 4.200.000 KRW/năm (khoảng 80.100.000 VND). Học phí chuyên ngành dao động trong khoảng từ 1.802.320 – 2.165.020 KRW/kỳ (khoảng 34.400.000 – 41.300.000 VND).

Đại học Quốc gia Gangneung Wonju

Đại học Quốc gia Gangneung Wonju tọa lạc tại tỉnh Gangwon, cách Seoul 1 tiếng 30 phút đi tàu nhanh. Với bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng và phát triển, trường được đánh giá là trung tâm nghiên cứu có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc.

Cổng trường Gangeung Wongju Hàn Quốc

Cổng trường Gangeung Wongju Hàn Quốc

Đặc điểm nổi bật:

 • Trường được Bộ Giáo Dục và Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chứng nhận là Trường Đại Học Có Năng Lực Quản Lý Và Thu Hút Học Sinh Quốc Tế.
 • Là một trong những trường đại học đầu tiên mở rộng trao đổi và hợp tác liên kết giáo dục với các nước trong khu vực Châu Á.
 • Trường xếp vị trí thứ nhất tại Hàn Quốc và đứng thứ 6 Châu Á trong lĩnh vực nghiên cứu (Theo Asia QS Universities Evaluation).
 • Trường xếp hạng Nhất về Nhân Quyền trong Bảng Đánh giá Trách nhiệm Xã hội của Khối trường Đại học Quốc gia tại Hàn Quốc.
 • Trường liên kết đào tạo với nhiều đại học nổi tiếng của các nước: Việt Nam (Đại học Đà Nẵng, Đại học Hà Nội) Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Italia, Malaysia, Indonesia, Philippines,…

Điều kiện tuyển sinh tại trường: sinh viên đã tốt nghiệp THPT không quá 2 năm với GPA 6.5 trở lên. Đối với sinh viên theo hệ Đại học, trường yêu cầu sinh viên tốt nghiệp cấp 3 và phải có TOPIK 3 hoặc TOEFL 550,CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5, TEPS 550 trở lên.

Học phí khóa tiếng Hàn tại trường là 1.200.000 KRW/năm (khoảng 22.900.000 VND). Học phí chuyên ngành dao động trong khoảng từ 1.744.000 – 2.721.000 KRW/kỳ (khoảng 33.300.000 – 51.900.000 VND).

Đại học Quốc gia Chonnam – Đại học Quốc gia Trọng điểm duy nhất tại Gwangju

Đại Học Quốc Gia Chonnam là trường đại học uy tín tại thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam. Được thành lập năm 1952, trường đang hướng tới mục tiêu xây dựng đại học đẳng cấp quốc tế với hệ thống khuôn viên và quản trị mở.

Chonnam chú trọng đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu. Với quỹ đầu tư khoảng trên 100 triệu đô la. Ngoài ra, trường còn là đơn vị thực hiện tốt nhất Đề án Phát triển Nhân lực cho Chính phủ Hàn Quốc.

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp THPT có thể học tiếng Hàn tại trường với học phí 1.200.000 Won/kỳ (khoảng 22.900.000 VND).

Sinh viên có thành tích học tập ổn định có thể nhận học bổng giảm 20% – 100% học phí. Bên cạnh đó, môi trường học tập năng động và hệ thống giảng đường, thư viện hiện đại cũng là lí do thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế.

Ưu đãi khi du học Hàn Quốc cùng MAP

Cùng tìm hiểu những ưu đãi từ Du học MAP khi du học Hàn Quốc qua video dưới đây.

Kết luận

MAP vừa giới thiệu 10 trường Đại học Quốc gia trọng điểm của Hàn Quốc có môi trường giáo dục chất lượng dành những bạn đang băn khoăn trong việc chọn trường du học. Vui lòng để lại thông tin theo mẫu đăng ký cuối bài viết để cập nhật tin tức du học từ MAP nhé!

Tìm hiểu thêm: Trường Gần Seoul Với Học Phí Thấp – Top 8 Trường Đại Học Gần Seoul Hàng Đầu

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  4.8/5 - (19 votes)
  Subscribe
  Notify of
  guest

  8 Comments
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  hạnh
  hạnh
  2 years ago

  trung tâm hỗ trợ rất nhiêt tình,chu đáo

  Du Học MAP
  2 years ago
  Reply to  hạnh

  Cảm ơn em đã quan tâm

  Hoàng Anh
  Hoàng Anh
  2 years ago

  Đại học quốc gia trọng điểm có ưu điểm gì?

  Du Học MAP
  1 year ago
  Reply to  Hoàng Anh

  Em liên hệ hotline 0942209198 để được tư vấn chi tiết hơn nhé

  Ngọc Anh
  Ngọc Anh
  2 years ago

  Đại học quốc gia trọng điểm nào có thiết bị tốt nhất?

  Du Học MAP
  1 year ago
  Reply to  Ngọc Anh

  Em liên hệ hotline 0942209198 để được tư vấn chi tiết nhất nhé

  Tien
  Tien
  1 year ago

  Bài viết hữu ích quá ạ

  Du Học MAP
  1 year ago
  Reply to  Tien

  Cảm ơn em đã quan tâm!

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  8
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x