Cùng MAP khám phá Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực giúp sinh viên học hỏi kiến thức và kinh nghiệm tại quốc gia có nền kinh tế cạnh tranh hàng đầu châu Á và hết mực coi trọng các nhà quản lý nhân sự.

Ngành học HOT này đang được giảng dạy tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc, với đa dạng lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường, và cơ hội học bổng dồi dào cho sinh viên quốc tế. Cùng MAP tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc về ngành Quản trị nhân lực qua bài viết dưới đây. Mời bạn để lại thông tin theo mẫu đăng ký thông tin tư vấn chi tiết cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành Sinh viên ngành Quản trị nhân lực tại Hàn Quốc cùng MAP!

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Nhân lực cùng Du học MAP

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Nhân lực cùng Du học MAP

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực là gì?

Theo khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kyung Hee, TOP 10 trường xuất sắc nhất Hàn Quốc, tổ chức là nhân tố cơ bản nhất của một xã hội, “nguồn nhân lực” là nhân tố cơ bản nhất của một tổ chức. Quản lý nguồn nhân lực đảm bảo một tổ chức doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực sẽ được nghiên cứu và trải nghiệm quy trình quản lý nguồn nhân lực một cách hợp lý và có khoa học, giúp các tổ chức nâng cao năng xuất.

Theo Đại học Kyung Hee, ngành Quản trị nhân lực nghiên cứu 04 lĩnh vực sau: Lập kế hoạch Quản lý nhân lực; Tuyển dụng, Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực; Phúc lợi; và Quan hệ công đoàn.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực ra sẽ làm gì?

Theo Đại học Kyung Hee và Đại học ChungAng, cử nhân ngành Quản trị nhân lực có thể làm việc tại bộ phận nhân sự và cố vấn tại tất cả các công ty, tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế. Bạn có thể trở thành:

 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh
 • Cố vấn doanh nghiệp
 • Chuyên gia Quản lý Nhân lực/Tìm kiếm Tài năng Doanh nghiệp
 • Giám đốc Nhân sự
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh, giáo sư nghiên cứu về Quản trị nhân lực tại các trường học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ.
Đại Học ChungAng - Trường số 1 Hàn Quốc về Quản trị kinh doanh

Đại Học ChungAng – Trường số 1 Hàn Quốc về Quản trị kinh doanh

Tại sao chọn học du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực?

Ngành Quản trị nhân lực tại Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới với hàng trăm ngàn công ty lớn nhỏ được quản trị xuất sắc (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, 2019). Theo Đại học ChungAng, Trường số 1 Hàn Quốc về Quản trị kinh doanh, ngành quản trị nhân lực đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong xã hội. Các công ty và tổ chức sẽ phải chịu tổn thất lớn và lâu dài nếu không thiếu các nhà quản lý nhân sự.

Đại học Chungang nhấn mạnh: khó khăn lớn nhất của các nhà quản trị doanh nghiệp Hàn Quốc là hàng loạt vấn đề quản lý lao động và tỷ lệ tăng lương cao. Trải qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 với hàng nghìn doanh nghiệp phá sản, Hàn Quốc đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu.

Do đó, nhu cầu tìm kiếm các nhà quản trị nhân sự tại Hàn Quốc luôn ở mức cao, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn và quản lý doanh nghiệp.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một nền kinh tế coi trọng ngành Quản trị nhân lực, với thị trường tuyển dụng cạnh tranh hàng đầu thế giới!

Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Quản trị nhân lực hàng đầu thế giới

Lĩnh vực Quản trị nhân lực được giảng dạy rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc. Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Đọc thêm: Cùng MAP khám phá: Tại sao nên đi du học Hàn Quốc

Du học ngành Quản trị nhân lực tại Hàn Quốc đảm bảo một tương lai vững vàng

Theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, đặc biệt là những tập đoàn công nghệ lớn, như Samsung, LG; và những tập đoàn giải trí như LOTTE, hay cụm rạp CGV. Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rực rỡ hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam luôn có nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia quản lý nhân sự. Vì vậy, nếu học giỏi ngành Quản trị nhân lực, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như tại chính Hàn Quốc.

Chọn du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực, bạn sẽ được học những gì?

Tại các trường đào tạo ngành Kinh tế – Kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc, như TOP SKY, hay Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge, Quản trị nhân lực là một chuyên ngành/môn học trực thuộc khoa Quản trị Kinh doanh. Chỉ có một số ít trường giảng dạy độc lập ngành Quản trị nhân lực, trong đó có Đại học Chungang và Đại học Kyung Hee.

Theo chương trình đào tạo ngành Quản lý Tổ chức Nhân sự tại đại học Chungang, sinh viên sẽ được đào tạo 5 lĩnh vực chính: Lý thuyết tổ chức, Hành vi tổ chức, Quản trị nhân sự, Quản lý phúc lợi và Quan hệ công đoàn.

Tham khảo chương trình học ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Kyung Hee

Tại khoa Quản lý Tổ chức Nhân sự Đại học Kyung Hee, sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực được học ba học phần chính với các môn thuộc nhóm đại cương, nhóm bắt buộc và nhóm tự chọn.

Đầu tiên là khóa học đại cương cung cấp kiến thức căn bản và là bước đệm cho các môn học chuyên sâu. Khóa học này bao gồm: Đại cương Tâm lý học, Đại cương Xã hội học, Đại cương Ngành Quản lý, và Hành vi tổ chức.

Tiếp nối những kiến thức cơ bản, khóa học bắt buộc cung cấp kiến thức cốt lõi của ngành Quản trị nhân sự, bao gồm các nghiên cứu và chuyên đề về Ngành Nhân sự, Phúc lợi lao động, Quản lý nguồn nhân lực và Quan hệ Công đoàn.

Khóa học tự chọn là các môn học chuyên sâu tạo điều kiện cho sinh viên tự phát triển năng lực dựa trên nguyện vọng và đam mê của bản thân. Bao gồm các môn Phát triển Năng lực, Kỹ năng: Lãnh đạo, Quản lý phát triển tổ chức, Quản lý thay đổi tổ chức, Quản lý đào tạo, Đánh giá năng lực quản lý, và Phát triển năng lực cốt lõi; môn Quản lý Chiến lược, Quản lý tổng hợp, Cấu trúc/Xây dựng Tổ chức.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Để du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80

TOP 3 trường hàng đầu dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Trường Đại học ChungAng

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Chungang

Từ khi thành lập năm 1948, Đại học ChungAng (CAU) được coi là “cái nôi giáo dục”, và là một trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc. Hiện nay, trường gồm 10 đại học trực thuộc và 16 viện cao học tại 2 cơ sở Seoul và Anseong (thuộc tỉnh Gyeongi, cách Seoul khoảng 80km). Hàng năm, trường hỗ trợ nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Khóa học Quản trị nhân lực được giảng dạy trong khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của Trường Kinh doanh Đại học Chungang (CBS). CBS thành lập năm 1953, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế trực thuộc đại học Chungang. Đây là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên của Hàn Quốc, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên nhận chứng chỉ danh giá AACSB, định lượng vàng giành cho các trường giảng dạy ngành kinh doanh quốc tế.

Học phí ngành Quản trị nhân lực tại Chungang:  10.708.000 KRW/năm

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Đại diện trường Đại học Quốc Gia Seoul đến thăm và làm việc tại MAP

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei. Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Quản trị nhân lực là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh, trường Kinh doanh ĐHQG Seoul. Ngôi trường này đào tạo bằng cấp Kinh doanh – Kinh tế từ các học viên đào tạo hàng đầu thế giới: MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London. Ngoài ra, đội ngũ giáo sư khoa Quản trị kinh doanh trong trường nổi tiếng với nhiều bài nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí thuộc Viện Hàn lâm Khoa học quốc tế.

Từ tháng 3/2020, Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 1% trường Hàn Quốc cấp visa thẳng. Học sinh ứng tuyển vào trường không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh tại ĐHQG Seoul: 4.884.000 KRW/năm

Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge

Thùy An Sinh viên ưu tú MAP giành học bổng 90% tại Solbridge

Solbridge là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc có 100% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với lịch sử chỉ hơn 10 năm thành lập, Solbridge là trường trẻ nhất có 6 năm liên tiếp nhận được chứng chỉ danh giá AACSB.

Quản trị nhân lực là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh của Solbridge. Với danh tiếng và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế của mình, 100% sinh viên được Solbridge cấp thư mời sẽ bay thẳng visa D2, không phỏng vấn đại sứ quán. Trường tuyển sinh kỳ học tháng 3 và tháng 9 hàng năm cùng nhiều cơ hội học bổng và việc làm tuyệt vời giành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Học phí ngành Quản trị kinh doanh hệ đại học tại Solbridge là 10,074 USD/năm. Sau khi trừ học bổng từ 30% đến 100% học phí, mức phí thực đóng là 0$ đến 7,025USD/năm.

Đọc thêm: Hoc bổng Trường kinh doanh quốc tế Solbridge

Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Học phí

 • Học phí của các trường công lập: 6.000.000 – 9.000.000 KRW/năm.
 • Học phí của các trường tư và các trường top đầu: 10.000.000 – 12.000.000 KRW/năm.
 • Học phí trường giảng dạy bằng tiếng Anh: Trường Kinh doanh quốc tế Solbridge có mức học phí bậc đại học là 10.000USD/năm, bậc sau đại học là 23.000 USD/năm.

Học bổng

Điều kiện xét học bổng từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên với trường tầm trung, TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

Tham Khảo Học Bổng Tại Đại Học Chungang

Loại học bổng Chi tiết Học bổng (KWR)
Học bổng cho lớp trưởng Dành cho lớp trưởng được đề cử tại mỗi lớp 50.000
Học bổng khen thưởng cho học viên xuất sắc Dành cho 2 học viên có kết quả học tập đứng thứ nhất và thứ 2 ở mỗi cấp độ (Cấp độ 1-6) với điểm trung bình trên 90 điểm và điểm chuyên cần trên 90% Đứng thứ nhất: 200.000

Đứng thứ hai: 100.000

Học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường Dành cho sinh viên đang học Đại học và Cao học tại trường bao gồm cả các sinh viên trao đổi Miễn giảm 20% học phí và miễn phí nhập học
Học bổng dành cho sinh viên học đại học Dành cho các sinh viên học tiếp lên bậc Đại học và đã tham gia hai kỳ học trở lên tại Học viện đào tạo ngôn ngữ với điểm học tập trung bình trên 70 và điểm chuyên cần trên 80% Miễn phí tiền ký túc xá kỳ học đầu tiên (16 tuần)

 

Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Đi Du Học Hàn Quốc Ngành Quản trị nhân lực

Cùng tìm hiểu những ưu đãi từ MAP khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực qua video dưới đây

 

Kết luận

Vậy là MAP vừa điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực: thông tin cơ bản về ngành học, chương trình học và TOP 3 trường hàng đầu Hàn Quốc. Hãy điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để trở thành sinh viên ngành Quản trị nhân lực Hàn Quốc cùng Du Học MAP nhé!

Hương Phạm

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x