Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thông Tin: Lựa Chọn Lý Tưởng Trong Thời Đại Số Hóa

Xu hướng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển. Tính đến năm 2020, trong top 40 chương trình đào tạo du học tại đất nước mặt trời mọc theo bảng xếp hạng của trang bachelorstudies.com, ngành công nghệ thông tin chiếm khoảng 15%.

Với đất nước sở hữu nền tảng công nghệ lớn mạnh như Nhật Bản, đây sẽ là con đường thăng tiến đầy tiềm năng dành cho các bạn đam mê lập trình. Cùng MAP tìm hiểu thêm về du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản qua bài viết này nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có những ưu điểm gì?

Công nghệ thông tin là gì?

Theo định nghĩa cơ bản của khoa Công nghệ thuộc đại học Quốc gia Tokyo thì công nghệ thông tin hay còn được biết đến với tên gọi IT (Information Technology), là công việc liên quan tới phần mềm máy tính, kiểm soát hiệu quả hệ thống máy tính, tiến hành sửa chữa các phần mềm,…và phục vụ một số nhu cầu khác trong công việc liên quan đến công nghệ.

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại.

Những người làm công việc IT còn được gọi là lập trình viên, sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm tạo ra một môi trường thân thiện nhất, hòa đồng nhất để kiểm soát và sử dụng những thông tin, dữ liệu và từ đó tăng hiệu quả công việc, hạn chế những rủi ro và cuối cùng là mang lại lợi nhuận cao hơn cho tổ chức.

Nhật Bản – Cường quốc về công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với những phát minh, sáng tạo tuyệt vời. Du học Nhật ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trải nghiệm các sản phẩm tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều công nghệ mới lạ

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều công nghệ mới lạ

Theo bảng xếp hạng Top những quốc gia cách tân trong lĩnh vực công nghệ thông tin của tạp chí Forbes, Nhật Bản là quốc gia nằm trong top 3.

Từng tiên phong trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin như di động, điện tử, video games, điện gia dụng,… cùng nhiều thị phần quan trọng trong nền kinh tế đóng góp bởi hàng loạt tập đoàn nổi tiếng như Sony, Hitachi, Panasonic,… Nhật Bản vẫn đang thể hiện sức mạnh của một ông lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin trên thương trường quốc tế.

Hệ thống giáo dục hàng đầu được sự hậu thuẫn từ chính phủ

Với sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Chính phủ Nhật Bản luôn dành những khoản đầu tư lớn trong việc phát triển nhân lực cho lĩnh vực này. Nhật Bản từng chi hơn hàng trăm triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.

Du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về sự hiện đại

Du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về sự hiện đại

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu tuyệt vời, đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tạo cá nhân của mình.

Cơ hội thực tập và việc làm rộng mở khi du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này và cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, dù là tại Nhật Bản, Việt Nam hay quốc gia nào đó, công nghệ thông tin luôn là ngành trọng điểm và tình trạng khan hiếm nhân lực vẫn thường xuyên xuất hiện. Biết nắm bắt cơ hội, sinh viên đam mê ngành công nghệ thông tin sẽ tìm được công việc yêu thích cho bản thân.

Công việc IT có thể chia ra những phân loại ngành tiêu biểu như sau:

 • Phát triển Website
 • Ứng dụng Desktop
 • Ứng dụng trên di động
 • Phát triển Game
 • Lập trình nhúng
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Bảo mật hệ thống
 • Sử dụng kết hợp với các ngành khác

Điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Trình độ học vấn và độ tuổi

Du học sinh cần đạt các điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N3 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

Phẩm chất cần có khi du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Ngoài ra, để có thể học ngành công nghệ thông tin hiệu quả, sinh viên cần có những yếu tố sau:

 • Niềm đam mê công nghệ
 • Thông minh và có óc sáng tạo
 • Sự chính xác trong công việc
 • Ham học hỏi, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất
 • Thành thạo ngoại ngữ
 • Có khả năng làm việc theo nhóm

Nơi đào tạo du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin uy tín

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) là trường đại học lâu đời, với chất lượng đào tạo hàng đầu Nhật Bản. Thành lập từ năm 1877, suốt chiều dài lịch sử của mình, Todai đã đào tạo thành công rất nhiều danh nhân cho xứ sở hoa anh đào.

Đại học Tokyo - Nơi yêu cầu điều kiện du học rất khó

Đại học Tokyo – Nơi yêu cầu điều kiện du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin rất cao

Trường có 3 cơ sở chính gồm Hongo, Komaba và Kashiwa, với tổng cộng 4,514 giảng viên trong đó có 254 giảng viên quốc tế; 27,279 sinh viên hệ đại học và sau đại học; trong đó có 2,639 sinh viên quốc tế.

Các ngành đào tạo nổi bật liên quan đến công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ sư dữ liệu
 • Kỹ sư phần mềm
 • An ninh mạng

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Todai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto (Kyodai) nằm tại cố đô Nhật Bản với bề dày lịch sử lâu đời. Đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1897. Kyodai có nhiều cơ sở nằm trên toàn thành phố, với cơ sở chính là trường Yoshida.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại đại học Kyoto - Một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại đại học Kyoto – Một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản

Chương trình đào tạo tại đại học Kyoto rất đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ thông tin. Kyodai được biết đến với việc đào tạo nguồn nhân lực – những người đã đóng góp tài năng vào việc phát triển các công ty hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

Các ngành đào tạo tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ sư & phát triển phần mềm
 • Thiết kế & phát triển mạng lưới Internet
 • Kỹ sư phân tích an ninh mạng
 • Kỹ sư mạng lưới Internet

Chi phí du học ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Kyodai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo là trung tâm công nghệ hàng đầu tại Nhật Bản, thành lập năm 1881, được trang bị nhiều trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại bởi chính phủ Nhật Bản. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên đam mê ngành công nghệ thông tin trên thế giới.

Viện công nghệ Tokyo là trung tâm công nghệ có chất lượng đào tạo hàng đầu

Viện công nghệ Tokyo là trung tâm công nghệ đào tạo du học Nhật ngành công nghệ thông tin hàng đầu

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin:

 • Khoa học kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học thông tin
 • Kỹ thuật thông tin

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Viện công nghệ Tokyo là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Osaka

Đại học Osaka là trường đại học có lịch sử lâu đời ở Nhật Bản, nằm trong 7 trường đại học Hoàng gia của Nhật. Trường có 11 khoa bao gồm chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ, 5 viện nghiên cứu, 2 bệnh viện, 4 nhánh thư viện, cùng các cơ sở vật chất khác.

Đại học Osaka với môi trường du học Nhật ngành công nghệ thông tin năng động và cạnh tranh

Đại học Osaka với môi trường du học Nhật ngành công nghệ thông tin năng động và cạnh tranh

Hiện tại, trường đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những ngôi trường tốt nhất tại Xứ sở Hoa anh đào, giữ vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Châu Á của QS (năm 2019).

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin
 • Phát triển ứng dụng di động
 • Phát triển Website
 • Quản lý thay đổi IT
 • Phân tích trí tuệ doanh nghiệp

Chi phí du học ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Kyodai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nổi bật

Chính phủ và các trường đại học danh tiếng sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ngành công nghệ thông tin:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành công nghệ thông tin: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Môi Trường: Lựa Chọn Tiềm Năng Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Lời kết

Hiện nay, các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Lựa chọn con đường du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, tích lũy kinh nghiệm, kết hợp cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, cơ hội việc làm dành cho sinh viên Việt nam là rất tươi sáng. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x