Du Học Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp: Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura Và Cơ Hội Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Trong các chương trình tại đại học quốc gia hiện nay, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là một điểm nhấn đặc biệt và thú vị. Là quốc gia bao quanh bởi biển, khan hiếm tài nguyên và điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ khoa học công nghệ hiện đại, chính phủ Nhật Bản đã áp dụng các kĩ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Du học ngành nông nghiệp tại đất nước mặt trời mọc sẽ là một bước đi mới dành cho các bạn sinh viên đam mê về chăn nuôi và trồng trọt. Cùng MAP tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến du học ngành nông nghiệp tại Nhật qua bài viết này nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có những ưu điểm gì?

Ý chí vươn lên của một cường quốc

Nhật Bản là một đất nước hùng mạnh, phát triển về nhiều mặt như kinh tế, điện tử, cơ khí,… Tuy vậy, đất nước mặt trời mọc lại rất khan hiếm về tài nguyên và người dân lại không mặn mà với ngành nông nghiệp.

Theo thống kê vào năm 2017 của Thư viện Quốc Hội (Library of Congress), chỉ 5% dân số Nhật Bản hiện đang làm nông, rất ít ỏi so với tổng dân số gần 127 triệu người.

Sinh viên có thể sử dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại

Sinh viên có thể sử dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại khi du học Nhật ngành nông nghiệp

Trong hoàn cảnh điều kiện khó khăn như vậy, Nhật Bản đã sáng tạo ra nhiều phương thức canh tác, tăng cường hiệu suất cũng như cải tiến kỹ thuật và máy móc thiết bị để phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Du học Nhật ngành nông nghiệp sẽ giúp sinh viên quốc tế không chỉ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, mà còn kế thừa ý chí vượt qua khó khăn và nghịch cảnh.

Quả táo thần kỳ của Kimura

Ý chí, quyết tâm vượt qua nghịch cảnh đáng kinh ngạc của người dân Nhật Bản còn được thể hiện qua một câu chuyện nông nghiệp thú vị: Quả táo thần kỳ của Kimura (Nhà Xuất Bản Công Thương, 2017).

Kimura là một người nông dân hiền lành chất phát, sinh sống tại vùng đất Iwaki thuộc tỉnh Aomori – nơi nổi tiếng với nghề trồng táo cùng những vườn táo tươi bạt ngàn.

Ông Kimura và vườn táo diệu kỳ - Tấm gương tiêu biểu dành cho sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Nhật

Ông Kimura và vườn táo diệu kỳ – Tấm gương tiêu biểu dành cho sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Nhật

Vì sự yêu thương với người vợ bị dị ứng thuốc trừ sâu, ông đã có quyết định táo bạo đối với nghề nông – không dùng phân hữu cơ và thuốc trừ sâu. Tuy gặp rất nhiều khó khăn, kể cả bị gọi là “ngu ngốc, dở hơi” và suýt tự tử trong rừng, nhưng số phận đã không quay lưng với ông Kimura.

Nhờ phát hiện độc đáo trong rừng, ông đã dùng những hiểu biết của mình và trồng nên những cây táo tuyệt vời, cho ra quả táo không bị thâm và thối rữa khi để lâu ngoài không khí. Táo của ông Kimura giờ đây rất đắt đỏ và có giá nhất Nhật Bản.

Qua câu chuyện của Kimura, có thể thấy, dù trong tình trạng điều kiện thiếu thốn, ngành nông nghiệp Nhật Bản vẫn rất phát triển, chính là nhờ ý chí vươn lên và quyết tâm của các nông dân Nhật Bản.

Kimura và những quả táo của ông chính là tấm gương tiêu biểu để các bạn sinh viên du học ngành nông nghiệp tại Nhật noi theo.

Sự hỗ trợ đắc lực từ Chính phủ

Ngày nay, thực trạng già hóa dân số đang ảnh hưởng đến Nhật Bản một cách nghiêm trọng. Đối với nông nghiệp, đây lại là câu chuyện tồi tệ, khi mà hiện nay, chỉ có 5% dân số theo nghiệp làm nông.

Môi trường học tập hiện đại hàng đầu dành cho sinh viên

Môi trường học tập hiện đại hàng đầu dành cho sinh viên du học Nhật ngành nông nghiệp

Trước tình trạng khan hiếm nhân lực trong ngành nông nghiệp, chính phủ Nhật Bản đã quyết định đầu tư mạnh vào ngành này với mong muốn thu hút không chỉ nhân lực trong nước mà còn ở quốc tế.

Du học Nhật ngành nông nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp. Thông qua chính sách từ chính phủ, các trường đại học chuyên ngành nông nghiệp đang được đẩy mạnh đầu tư hơn trước, trong đó có cả cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Cơ hội phát triển và việc làm ổn định khi du học ngành nông nghiệp tại Nhật

Hiện nay, do sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành, nên cơ hội việc làm và thăng tiến của du học sinh quốc tế tại Nhật Bản là rất rộng mở. Chính phủ nước này đang tích cực tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp.

Việt Nam cũng là một trong những nước sở hữu ngành nông nghiệp phát triển, đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế đất nước. Sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, sẽ là một trong những nguồn nhân lực thiết yếu sau này.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Trình độ học vấn và độ tuổi

Du học sinh cần đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản ngành nông nghiệp sau đây:

 • Từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, học lực khá trở lên.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không nhiễm bệnh hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật N3. Đối với những bạn chưa có trình độ Nhật ngữ (chưa đạt yêu cầu) sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ từ 1 – 2 năm hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật.
 • Đạt kì thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế (EJU).

Phẩm chất cần có nhằm du học Nhật Bản ngành nông nghiệp hiệu quả

 • Yêu thích trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
 • Có khả năng nhớ tên và phân loại các loài động thực vật.
 • Sự nhiệt huyết và đam mê học hỏi.
 • Học giỏi các môn tự nhiên như sinh học, hóa học và địa lí là một lợi thế.

Nơi đào tạo du học Nhật Bản ngành nông nghiệp hàng đầu

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto được thành lập vào năm 1897, là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại xứ sở hoa anh đào. Trường được xếp hạng 14 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và đứng thứ hai tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tại đại học Kyoto - Một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tại đại học Kyoto – Một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản

Kyodai đã đào tạo nhiều lớp cựu sinh viên thành công trên thế giới, trong đó có 10 người đoạt giải Nobel. Ngoài ra, trường còn được biết đến với việc đào tạo nguồn nhân lực – những người đã đóng góp tài năng vào việc phát triển các công ty hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

Các ngành học nổi bật liên quan đến nông nghiệp:

 • Khoa học Tài nguyên Sinh học
 • Khoa học Đời sống
 • Kỹ sư Nông nghiệp

Chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp trong năm đầu tiên tại đại học Kyoto là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những trường đại học lớn nhất Nhật Bản, được thành lập vào năm 1949. Trường nổi tiếng về ngành Khoa học Nông nghiệp.

Đại học Kobe từng là trường đại học quốc lập có thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản

Đại học Kobe nổi tiếng về đào tạo du học Nhật ngành nông nghiệp

Kobe University từng là trường đại học quốc lập có thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản, ngoài các trường đại học trong nhóm 7 trường đại học Đế quốc trước đây.

Các ngành học nổi bật liên quan đến nông nghiệp:

 • Nông nghiệp
 • Kỹ sư Nông nghiệp
 • Khoa học Động thực vật
 • Hóa học ứng dụng

Học phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp trong năm đầu tiên tại đại học Kobe là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1907 là đại học hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản, có uy tín cao và nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đại học Tohoku nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới

Đại học Tohoku là ngôi trường đào tạo du học Nhật ngành nông nghiệp uy tín

Năm 2017, Đại học Tohoku cùng với Đại học Tokyo và Kyoto được chính phủ Nhật Bản chọn vào nhóm 3 trường “National Designated Universities” (“Triumvirate”) – “Tam hùng”, với mức đầu tư hàng tỉ yên để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và quốc tế hóa.

Các ngành học nổi bật liên quan đến nông nghiệp:

 • Nông nghiệp
 • Kỹ sư Nông nghiệp
 • Khoa học ứng dụng
 • Khoa học Tài nguyên Sinh học

Chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp trong năm đầu tiên tại đại học Tohoku là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản và thuộc nhóm 7 trường đại học Đế quốc trước đây. Tiền thân là Cao đẳng Nông nghiệp Hokkaido và được thành lập vào năm 1876, đến nay, Hokudai vẫn là trường chuyên về đào tạo ngành Nông nghiệp tại khu vực Hokkaido.

Đại học Hokkaido là nơi lý tưởng dành cho sinh viên mong muốn du học ngành nông nghiệp tại Nhật

Đại học Hokkaido là nơi lý tưởng dành cho sinh viên mong muốn du học ngành nông nghiệp tại Nhật

Các ngành học nổi bật liên quan đến nông nghiệp:

 • Kỹ sư Nông nghiệp
 • Khoa học Nông nghiệp

Học phí ngành nông nghiệp trong năm đầu tiên tại đại học Hokkaido là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Học bổng du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Chính phủ và các trường đại học quốc gia Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ngành nông nghiệp:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc lĩnh vực nông nghiệp: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành nông nghiệp: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành nông nghiệp khác đang chờ đón các bạn sinh viên như: Học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba, Học bổng Dainihon, Học bổng Rakuno Gakuen, Học bổng liên kết bậc Đại học giữa Nhật Bản và Ngân hàng Thế giới, Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục học bổng đặc biệt,…

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thông Tin: Lựa Chọn Lý Tưởng Trong Thời Đại Số Hóa

Lời kết

Hiện tại, Việt Nam và Nhật Bản đang tích cực hợp tác để phát triển nền nông nghiệp hai nước. Với nguồn kiến thức được trang bị toàn diện khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, sinh viên có thể chọn phát triển tại đây hoặc về Việt Nam cùng cơ hội việc làm rộng mở. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

 

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35625 974 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22538366 – 0942 209 198
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Subscribe
  Notify of
  guest

  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Chủ đề tương tự

  Top
  Đăng ký tư vấn miễn phí

  Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x