Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Hoa

0942.209.198

Ms. Hoa
Ms. Quỳnh

0983.090.582

Ms. Quỳnh
Ms. Nga

0983.090.582

Ms. Nga

Du Học Nhật Bản Ngành Quản Trị Du Lịch: Cơ Hội Phát Triển Từ “Ngành Công Nghiệp Không Khói”

Hiện nay, xu hướng du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch đã và đang thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến với đảo quốc mặt trời. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trải dài khắp đất nước, chất lượng du lịch tại Nhật Bản cũng được du khách quốc tế đánh giá rất cao.

Có thể thấy, du học ngành quản trị du lịch tại Nhật Bản sẽ là con đường mang đến tương lai tươi sáng dành cho sinh viên đam mê ngành học này. Cùng MAP khám phá những thông tin chi tiết liên quan đến “ngành công nghiệp không khói” qua bài viết này nhé. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch

Du học Nhật Bản cùng MAP – Du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch

Đâu là những ưu điểm của du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch?

Ngành quản trị du lịch là gì?

Theo định nghĩa từ Expedia – Công ty du lịch lớn nhất trên thế giới, từng đứng đầu bảng xếp hạng Top Travel Company 2013, ngành quản trị du lịch là một mảng trong ngành du lịch, có nhiệm vụ giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến du lịch và lữ hành. Quản trị du lịch bao gồm thiết kế tour, chuẩn bị phương thức di chuyển cho khách hàng, đảm bảo an toàn và chăm sóc cho khách trong quá trình du lịch và tham quan tại địa điểm bất kỳ.

Đây được đánh giá là một ngành năng động và cực kì phát triển, đòi hỏi phải có kỹ năng ứng biến, thích nghi trong môi trường cạnh tranh cao và yêu thích công việc phục vụ khách hàng.

Nền tảng vững mạnh của du lịch Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng du lịch World Tourism Rankings, Nhật Bản nằm trong top 3 điểm đến du lịch ưa thích nhất Châu Á và top 10 quốc gia đạt lợi nhuận từ các hoạt động du lịch nhiều nhất trên thế giới.

Nhật Bản là quốc gia có tiềm lực kinh tế to lớn, là 1 trong 3 cường quốc kinh tế thế giới theo số liệu thống kê của IMF (Qũy Tiền Tệ Quốc Tế). Thị phần kinh tế lớn nhất tại Nhật Bản chính là mảng dịch vụ, chiếm 71,4% tổng số GDP của Nhật theo BBC và ngành du lịch – lữ hành mang lại lợi ích lớn nhất.

Nhật Bản - Top 3 điểm đến du lịch ưa thích nhất Châu Á

Cơ hội du học ngành du lịch tại Nhật Bản – Top 3 điểm đến du lịch ưa thích nhất Châu Á

Chính phủ Nhật Bản rất chú trọng phát triển ngành “công nghiệp không khói” này. Trong chiến lược phát triển “Du lịch Mới” của Nhật Bản được đề xuất vào năm 2016, chính phủ xứ sở hoa anh đào mong muốn khuyến khích sự giao lưu văn hóa đa quốc gia, nhằm giúp Nhật Bản có thể mở cửa với thế giới, nhanh chóng phát triển dịch vụ mới cùng các sáng kiến trong lĩnh vực du lịch, từ đó hình thành động lực cho phát triển kinh tế và công nghiệp của từng vùng.

Theo nhật báo The Japan Times, Nhật Bản đặt mục tiêu đón khoảng 60 triệu khách vào năm 2030, dự kiến đạt doanh thu khoảng 15,000 tỷ yên.

Giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn sản sinh ra lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng cho xã hội.

Du học Nhật Bản ngành du lịch, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường năng động, thúc đẩy sự tư duy sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc. Các bạn sẽ được tạo cơ hội thực tập những việc liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên cho khách du lịch tham quan Nhật Bản, thiết kế tour, tư vấn du lịch,… vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ vừa tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề.

Cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp văn hóa xứ sở hoa anh đào

Dù là quốc đảo 4 bề giáp biển, thường xuyên hứng chịu nhiều hiện tượng thiên tai hàng năm, Nhật Bản vẫn khiến thế giới thán phục khi sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh với vẻ đẹp ngất ngây. Có thể kể đến như núi Phú Sĩ, Chùa vàng và chùa bạc, Thành Osaka, Khu phố Gion, Công viên Nara,…

Làm việc liên quan đến lĩnh vực du lịch, trước hết sinh viên cần tham quan, chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế tại nhiều địa điểm du lịch. Sau đó, kinh nghiệm từ những chuyến tham quan sẽ giúp người làm trong nghề du lịch hiểu rõ những gì du khách mong muốn khi đến những địa điểm ấy.

Đất nước mặt trời mọc, nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, sẽ là môi trường học tập và thực hành lý tưởng dành cho sinh viên du học ngành du lịch tại đây.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch

Trình độ học vấn và độ tuổi

Du học sinh cần thỏa mãn các điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt kì thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế (EJU).
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N2 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Những phẩm chất cần có để thành công

Để thành công khi du học ngành du lịch tại Nhật Bản, sinh viên cần hội tụ những yếu tố sau:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt, lưu loát
 • Khả năng nói trước đám đông
 • Sự tinh tế trong quan sát và hành động
 • Kỹ năng tổ chức, ứng biến, xử lý tình huống tốt
 • Tư duy linh hoạt và sáng tạo
 • Am hiểu văn hóa – xã hội – con người tại các vùng miền nhất định

Nơi đào tạo du học ngành du lịch tại Nhật Bản uy tín

Đại học Tokyo – Trường đào tạo du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch hàng đầu tại Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) là đại học đứng đầu tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1877. Yêu cầu tuyển sinh của trường rất khó đối với nhiều sinh viên. Đối với du học sinh quốc tế muốn nhập học, bắt buộc phải vượt qua các môn thi dành cho học sinh Nhật Bản nói chung và thi thêm các môn riêng như ngoại ngữ tiếng Nhật.

Bên cạnh khối ngành tự nhiên, Todai cũng rất nổi tiếng trong hoạt động đào tạo khối ngành xã hội, đặc biệt là ngành quản trị du lịch.

Đại học Tokyo - Trường đào tạo du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch hàng đầu tại Tokyo

Đại học Tokyo – Trường đào tạo du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch hàng đầu tại Tokyo

Các ngành đào tạo liên quan du lịch:

 • Quản trị du lịch
 • Du lịch và lữ hành
 • Quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn

Chi phí du học Nhật Bản ngành du lịch năm đầu tiên tại đại học Tokyo là 817,800 yên (khoảng 178,000,000 VND).

Viện Chuyên môn Du lịch Tokyo – Kinh nghiệm hơn 50 năm đào tạo du học ngành quản trị du lịch tại Nhật Bản

Viện Chuyên môn Du lịch Tokyo là học viện chuyên đào tạo các ngành học liên quan đến lĩnh vực du lịch tại Tokyo. Trải qua hơn 50 năm thành lập từ năm 1967, trường đã góp phần đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc và gặt hái được nhiều thành công.

Viện Chuyên môn Du lịch Tokyo với hơn 50 năm đào tạo

Viện Chuyên môn Du lịch Tokyo với hơn 50 năm đào tạo du học ngành quản trị du lịch tại Nhật Bản

Đến nay, học viện vẫn thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đam mê ngành du lịch, với các ngành học nổi bật như:

 • Du lịch
 • Quản trị du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Tổ chức sự kiện
 • Nhà hàng và khách sạn

Chi phí du học Nhật Bản ngành du lịch năm đầu tiên tại Viện Chuyên môn Du lịch Tokyo là 757,500 yên (khoảng 165,000,000 VND).

Đại học Ryukyu – Cơ hội du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch tại Thiên đường nghỉ dưỡng

Đại học Ryukyu tọa lạc tại Okinawa – Thiên đường nghỉ dưỡng tại Nhật Bản, là cơ hội tốt giúp sinh viên trải nghiệm các hoạt động du lịch thực tế. Trường được thành lập từ năm 1950 và có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành quản trị du lịch, lữ hành, nhà hàng & khách sạn.

Đại học Ryukyu - Du học Nhật Bản ngành du lịch tại Thiên đường nghỉ dưỡng Okinawa

Đại học Ryukyu – Du học Nhật Bản ngành du lịch tại Thiên đường nghỉ dưỡng Okinawa

Các ngành đào tạo tiêu biểu:

 • Du lịch
 • Nhà hàng và khách sạn
 • Dịch vụ hàng không
 • Lễ tân

Chi phí du học Nhật Bản ngành du lịch năm đầu tiên tại đại học Ryukyu là 847,800 yên (khoảng 185,000,000 VND).

Học bổng du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch

Chính phủ Nhật Bản và các trường đại học quốc gia danh tiếng sẽ trao tặng các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ngành du lịch tại Nhật Bản:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành du lịch: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập chuyên ngành du lịch: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng khác đang chờ đón các bạn sinh viên khi chọn du học ngành quản trị du lịch tại Nhật Bản.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Thiết Kế Thời Trang: Cơ Hội Trải Nghiệm Sự Khác Biệt Tại Kinh Đô Thời Trang Châu Á

Lời kết

Du học Nhật Bản ngành quản trị du lịch, ngoài những ưu đãi hấp dẫn như miễn giảm học phí, học bổng,… sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch – văn hóa tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP

Mọi thông tin về Du học Nhật Bản xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Villa A47, 2 ngõ 236 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0942 209 198 – 0983 090 582
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Villa D7, Khu đô thị Cao Cấp Simcity Premier Homes, Đường số 4, Phường Trường Thạnh, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 0943 879 901
 • Email: info@tuvanduhocmap.com

Tương lai thuộc về bạn khi bạn dám mơ!
Ước mơ du học của bạn bắt đầu từ đây, cùng MAP.

  Chủ đề tương tự

  Bài viết này hữu ích với bạn?

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Đăng ký nhận tư vấn

   Kết nối MAP

   Du Hoc Sinh MAP – Lời yêu thương

   “Minh bạch tài chính và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật của MAP khiến cho tôi và gia đình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Tôi tự hào vì đã gia nhập cộng đồng sinh viên đi du học tại MAP.”
   Top
   Đăng ký tư vấn miễn phí

   Đăng ký học & tư vấn miễn phí